ฝากท้องช้าหมอด่ามั้ยคะ

ตอนนี้น่าจะ 6 วีค จะ 7 วีคแล้วค่ะ ยังไม่ได้ฝากท้องเลย หมอจะด่ามั้ยคะ กำลังรอเงินเดือนสามีอยู่ค่ะ

255 ตอบกลับ

ไม่ช้าจ้า นี่ฝาก10 สัปดาห์ รู้ว่าท้อง6 สัปดาห์หมอยังไม่รับฝากแค่ให้ยาบำรุงมากินก่อน พอ 10.สัปดาห์หมอถึงเจาะเลือดให้แล้วให้สมุดชมพูมา

บ้านนี้รู้ตัวว่าท้อง ไปฝากครรภ์ หมอซาวด์ไม่เจอเด็กคิดว่าท้องนอกมดลูกค่ะ อยู่รพ.3 วัน จนเจอถุงตั้งครรภ์และน้องตอน 5w5d หมอเลยให้ฝากค่ะ

บ้านนี้รู้ตัวว่ามีน้องก็ตอนท้องเริ่มออกแล้ว.ปกติปจด.มาไม่สม่ำเสมอกับเราเป็นคนมีหน้าท้องอยู่แล้วด้วย.ไปฝากครรภ์ครั้งแรก20weeke.

ไม่ด่าหรอกจ๊ะบ้านนี้รู้ตัวว่าท้องและไปฝากตอนที่ท้องได้ 12 w เพียงแต่ถ้าฝากเร็วคุณหมอจะได้ให้ยาบำรุงครรภ์และเช็คเด็กเร็วจ้า

ไม่ด่าหรอกจร้าของเราปาไปสิบกว่าวีค​ แต่เอาจิงๆควรรีบฝากตั้งแต่รู้นะคะจะได้เห็นพัฒนาการในท้องเรานี่เสียดายมากเลย

ไม่ด่าค่ะ​ หมอทั่วไปที่กทม.รับฝากที่8วีค​ เพราะไปครั้งแรกจะได้ซาวน์ดูหัวใจด้วยเลยค่่ะ​ เราเคยไปก่อน​ พยาบาลนัดให้มา8วีค

ฝากตอน 6 w ค่ะ พอรู้ว่าท้องไปตรวจแล้วน้องอยุ่ในมดลูกคุณหมอก็ให้ฝากครรภ์เลยค่ะ แนะนำให้ฝากเลยนะคะ จะได้โฟลิกมากินด้วยค่ะ

ของเราฝากตอน17week โดนหมอบ่นนิดหน่อยคะ ถ้าฝากเร็วจะได้รับยาบำรุงเร็วคะ ถ้าฝากช้าลูกจะได้รับการบำรุงช้าหรือไม่ครบถ้วนคะ

7-8วีคไถือม่ช้าน่ะค่ะ ถ่ารีบจะดีมากๆ เราเคยเห็นบ้างคนฝากตอน3เดือนหมอไม่ด่า เห็นคนที่ทำงานฝาก5เดือน อันนี้ด่าแน่ค่ะ

ฝากตอนไหนก็ได้จ้าที่เราพร้อม แต่ควรฝากไวๆหน่อยจ้า บางคนฝาก8เดือนก็มีคะ แต่เด็กจะไม่ได้ยาบำรุงตั้งแต่เนิ่นๆคะแม่