ลูกสำลักขี้เทาปอดติดเชื้อ รอคลอดนาน

ตอนนี้นอนรพ.ได้10วันแร้วค่ะ ปอดติดเชื้อแต่ตอนนี้ปอดดีขึ้นแล้วค่ะ แต่มีอาการหายใจเร็วต้องให้ออกซิเจนตลอด อยากรู้แม่ๆคนไหนลูกเคยเป็นบ้างค่ะ แล้วอาการหายใจเร็วจะหายเป็นปกติตอนไหนค่ะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรกน้องก็สำลักขี้เทาค่ะ หมอให้ออกซิเจนน้อง2วันแล้วถอด แต่น้องต้องอยู่nicuให้ยาฆ่าเชื้อ 7วัน ตอนนี้น้อง1ขวบครึ่งแล้ว แต่ยังมีหายใจเร็วบ้าง

ของเราก็อยู่N.I.C.U.10วันเหมือนกันคะ อาการดีขึ้นตั้งแต่2วันแรกคะ แค่รอฉีดยาฆ่าเชื้อให้ครบ10วันคะ☺️ สู้ๆนะคะคุณแม่✌️พอออกมาแล้วลูกจะกินเก่งมากๆเลย

2y ago

ขอบคุนนะคะ บ้านนี้รอออกซิเจน95อย่างเดียวเรยค่ะ

ลูกเราหายใจเร็วนอนnicu2คืน ให้ยาฆ่าเชื้อต่ออีก1คืนค่ะ คุณหมอจะทดลองถอดสายออกซิเจนดูถ้าหายใจปกติ ระดับออกซิเจนในเลือดเกิน95ถึงปล่อยให้กลับค่ะ

2y ago

บ้านนี้ก้อรอให้ระดับออกซิเจน95ค่ะ แต่น้องยังหายใจเร็วอยู่ ตอนนี้ได้ออกซิเจน90ค่ะ ยังต้องนอนต่อลุ้นทุกวันเลยค่ะ

เคยเป็นแค่กินขี้เทาไปค่ะ แต่ไม่ได้ติดเชื้อ โชคดีของแม่ไป ขอให้หายไวไวนะคะ

2y ago

สาธุขอบคุณนะคะ