ความดัน/น้ำตาลขึ้น

ตอนนี้ท้องได้สี่เดือนแต่ความดันสูงน้ำตาลขึ้นเป็นไทรอยด์เป็นพิษเสี่ยงต่อเด็กไหม

3 ตอบกลับ

สำหรับความดัน ต้องพยายามไม่เครียดนะคะ ความเครียดส่งผลต่อความดันง่ายมาก งดอาหารเค็ม, มัน, ทอด งดชา, กาแฟ, เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด นอนหลับพักผ่อนเยอะๆ ออกกำลังกายเบาๆบ้างค่ะ ทั้งหมดนี้จะช่วยเรื่องความดันค่ะ ส่วนน้ำตาลสูง ให้ "ลด(แต่ไม่งด)อาหารหมู่คาร์โบฯ"ค่ะ และเช่นเดียวกับเรื่องความดันคือพยายามอย่าเครียดค่ะ เพราะความเครียดก็ส่งผลต่อค่าน้ำตาลที่สูงขึ้นเช่นกัน ((พูดง่ายๆว่าความเครียดเป็นตัวอันตรายต่อทุกสิ่งค่ะ)) ส่วนไทรอยด์เป็นพิษ ต้องหาหมออย่างจริงจังค่ะ หมอจะจ่ายยาที่ปลอดภัยสำหรับคนตั้งครรภ์ให้ทาน และต้องรักษาอย่างต่อเนื่องค่ะ มีบางคนเป็นแต่ปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัด ก็ปลอดภัยและแข็งแรงดีทั้งแม่และลูกค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า

ส่งผลนะคะแม่ เรื่องไทรอยด์แม่หาหมออยู่ไหมคะ ส่วนเรื่องเบาหวาน/ความดัน แม่ต้องคุมอาหารให้ดีนะคะ

หาอยู่คร่าแต่ยังไม่ได้รักษาเลย

5y ago

ขอบคุณค่ะ