อึดอัดเวลากลางคืน

ตอนนี้ท้องได้ 7 สัปดาห์แล้วค่ะ เวลากลางคืนประมาณ 2-3 ทุ่ม จะรู้สึกอึดอัดมากแน่นไปหมดแค่ตอนนอนหงาย จะเป็นอะไรรึป่าวค่ะ

8 ตอบกลับ

กินข้าวน้อย ๆ แบ่งมื้อย่อย ๆ เอา กินเสร็จอย่าพึ่ง เดินเบา ๆโยคะเบา ๆ สักครึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมง เป็นเหมือนกันเลยค่ะ หายใจไม่อิ่ม แต่ก็ต้องอดทน ตอนนี้แม่บ้านจิตตกมาตลอด หายใจไม่สบาย คือทุกก็อึดอัดไปหมด

เราก้อเป็นคะ จะหายใจไม่ค่อยออก เหมือนอาหารที่กินไปไม่ย่อย ต้องพยายามกินทีละนิด ไม่กินเยอะเกินไป เราจะนอนเอียงซ้ายทำให้รู้สึกดีขึ้น ไปปรึกษาหมอที่ดูแลเค้าให้ยาลดอาการจุกท้องมา ตอนนี้ดีขึ้นมาก

เหมือนกันเลยค่ะ กินนิดหน่อยก็อืดท้อง เรอ ผายลม ตลอด แต่ยัฃรู้สึกอึดอัดเหมือนเดิม.....

เป็นเหมือนกันคะ เขาว่าช่วงไตรมาสแรกยังนอนหงายได้คะ ช่วงนี้นอนไม่ค่อยหลับ

ถ้านอนหงายแล้วแน่นก็ลองเปลี่ยนเป็นนอนตะแคงดูค่ะ

ถ้านอนหงายให้หนุนหมอนสูงๆ จะช่วยได้ค่ะ

เราจะชอบอึดอัดตอนเช้าค่ะ

นอนตะแคงค่ะแม่