ท้องแข็ง

ตอนนี้ท้องได้ 25w รู้สึกท้องแข็งบ่อยมากค่ะ มีวิธีแก้ไหมคะ...??

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นตอน14w หมอแนะนำในนอนตะแคงขวาเยอะๆนอนหงายจะทำให้ท้องแข็งง่ายไม่ทำงานหนักไม่เดินเยอะ ใส่กางเกงในเอวสูงหรือใช้ที่พยุงครรภ์ช่วยพยุงไว้ ประมาณ2-3วันอาการจะดีขึ้นและหายไปเองค่ะ ตอนไปปรึกษาหมอ หมอบอกว่าถ้าไม่พยุงไว้ปล่อยให้ท้องแข็งบ่อยอาจเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะตอนนี้17w อาการท้องแข็งไม่มีแล้วค่ะ ✌✌

ปรึกษาหมอนะคะ ท้องแข็งบ่อยเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด