ตั้งครรภ์....

ตอนนี้ท้องได้ 19สัปดาห์แล้ว แม่ๆคนไหนยังกินยาที่หมอให้มาอยู่บ้าง แล้วจะหยุดกินได้ตอนไหน

19 ตอบกลับ

ช่วงไตรมาสแรกกินไม่ได้ไม่เป็นไรค่ะ แต่ต้องกินโฟลิก ไตรมาสสองควรกินไปจนหลังคลอด เพราะร่างกายแม่จะถูกดึงสารอาหารและวิตามินไปเยอะค่ะ หลังคลอดหมดจะยังจ่ายให้ บำรุงเลือดแม่เอง เพราะคลอดจะเสียเลือดมาก

2y ago

ตอนนี้เรา 36 สัปดาห์แล้ว พึ่งได้โฟลิคทาน

ส่วนตัวคิดว่าถ้าหมอให้กินแสดงว่ามันมีประโยชน์นะคะ เราไม่เคยหยุดยาเองเลยค่ะกินครบทุกเม็ดเรื่องอะไรถ้ามันส่งผลดีต่อลูกอดทนหน่อยนะคะแม่

เรากินแค่3เดือนแรกค่ะ แต่อ้วกหนักมาก แพ้ท้องมาก กินแล้วอ้วก หลังๆไม่ไหวค่ะ เลยไม่ได้กินอีกเลยค่ะ 🥲

2y ago

แจ้งหมอค่ะว่ายาตัวนี้กินแล้วอ้วกเขาจะเปลี่ยนให้ ยาสำคัญเพราะทั้งแม่และลูกต้องใช้ ถ้าไม่พอก็จะมีปัญหาทั้งคู่

ยาบำรุงเลือดไตรเฟอร์ดีนบ้านนี้กินจนคลอดเลยค่ะหมอบอกหลังคลอดก็กินต่อเนื่องได้นะคะ

กินตลอด ตั้งแต่ที่ได้มา ตามหมอให้มาคือต้องกิน เพื่อบำรุง จะหยุดต้องเมื่อหมอสั่งหยุด

แม่คะ มาจากโพสต์ที่ขายมุ้งที่นอนนะคะ กลัวแม่ไม่เจอโพส แม่สนใจแอดไลน์ทักมานะคะ june_3010

กินตลอดยันคลอดเลยค่าแม่ตอนนี้เราเข้าเดือนที่6แล้วยังทานอยุ่ค่ะ🥰

ต้องกินตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ ยาบางคัวสามารถกินบำรุงได้ยันหลังคลอด

ตอนนี้ตั้งได้ท้อง32สัปดาห์กินทุกวันกินยันคลอดคะดีต่อลูกและแม่คะ

กินจนกว่าหมอจะสั่งหยุดกินนะคะ อย่าหยุดตามใจค่ะ มันสำคัญมากๆ