สอบถามถามเเม่ๆ ที่ท้องได้ 19 สัปดาห์ ขึนไปหน่อยคะ

ตอนนี้ท้องได้ 19 สัปดาห์เเล้วคะ ท้องปั้นเเข็ง บ่อยอันตรายมั้ยคะ กังวลมากเลยคะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้20วีคค่ะ เวลาน้องดิ้นแรงๆก็มีท้องปั้นแข็งเป็นบางครั้งค่ะ แต่แข็งอยู่10กว่าวิแล้วก็หายแข็ง อ่านมาเขาว่าอาจจะเพราะน้องโก่งตัวอะไรประมาณนี้ค่ะ

ส่วนตัวก็มีท้องแข็งบ้างนะคะ แต่ไม่บ่อย ถ้ามีอาการอีกแนะนำให้หยุดกิจกรรมที่ทำอยู่แล้วนั่งพักสักพักให้ดีขึ้น ถ้าถึงรอบนัดก็แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ดูค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำเเนะนำคะ จะลอง ปรึกษาหมอวันที่นัดดูคะ😊😊

แรกๆก็เป็นเหมือนกันค่ะ แต่พยายามเคลื่อนไหวช้าๆ แล้วก็ไม่นอนหงายค่ะ พยายามอย่าให้หน้าท้องตึง

เรา20wวันนึงราวๆ3-4ครั้ง เวลาขับรถยนต์จะเป็นบ่อยหรือพลิกตัวไวเกินไป พยายามเคลื่อนไหวช้าๆ

เราก็ปั้นบ่อยค่ะเวลาเดินเยอะๆ ถ้าเราท้องปั้นเราจะนอนเอนนิดนึงแล้วก็ลูบท้องเบาๆค่ะ

ปั้นเหมือนกันค่ะ แต่ไม่บ่อยค่ะ

เป็นเวลานอนหงายรึเปล่าค่ะ

ท้องปั้นเป็นยังไงหรอคะ