ขอวิธีแก้อาการท้องผูก

ตอนนี้ท้องได้ 15วีค 6วันละค่ะ ก่อนหน้านี้มีอาการท้องผูกเป็นระยะๆ แต่ไม่หนัก พึ่งมาเป็นหนักช่วงนี้ค่ะ ปวดท้องถ่าย แต่ถ่ายไม่ออก พอพยายามมากๆเลือดไหลเลยค่ะ ขอสอบถามแม่ๆว่ามีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้างคะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้าค่ะ ??

1 ตอบกลับ

ทานโยเกิร์ต ผัก น้ำเปล่าเยอะๆค่ะ ตอนตื่นนอนก็สักแก้วนึงทันทีก่อนทานอย่างอื่น