มีใครเคยเป็นไหมคะ

ตอนนี้ท้องได้ 10 สัปดาห์ 5 วันค่ะ ท้องแรก ตอนนี้น้องมีหัวใจรึยังคะ ส่วนตัวหน้าท้องหนาค่ะ เมื่อวานไปหาหมอ หมอบอกว่ายังไม่ได้ยินเสียงหัวใจเด็กค่ะ กังวลนิดหน่อยค่ะ

18 ตอบกลับ

ของเราได้ยินเสียงหัวใจตั้งแต่9วีคแต่ฟังด้วยการซาวด์ค่ะเราท้องหนาเหมือนกัน ฟังผ่านเครื่องฟังเสียงหัวใจได้ยินตอน20วีคเลยค่ะ แม่ลองไปซาวด์ดูก็ได้ค่ะ เมื่อวานหมอฟังเสียงหัวใจยังวนๆหาหมอก็ต้องกดๆท้องเยอะอยู่ถึงจะได้ยิน

11mo ago

ใช่ค่ะ พอดีเราหน้าท้องหนาค่ะ

บ้านนี้ซาวด์ดูน้องครั้งแรก 10weeks 2 days เสียงหัวใจชัดมาก ท้องแรกเหมือนกัน แต่เป็นเพราะเราตัวเล็ก แต่คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะ อาจจะเป็นเพราะหน้าท้องแม่หนา อีกสักหน่อยคงจะได้ยินค่ะ 🥰😍

11mo ago

ขอบคุณค่ะ คิดไว้ว่าพฤหัสหน้าต้องได้ยินเสียงของลูกค่ะ

ไม่อยากตอบให้กังวลนะคะแม่ แต่ปกติต้องได้ยินแล้วค่ะ แต่บางคน11-12w เพิ่งมาได้ยินก็มีนะคะ แม่ลองเปลี่ยนคลินิค หรือซาวด์ที่ช่องคลอดดูค่ะ

11mo ago

ตรวจตอน10w5วันเหมือนกันค่ะ แต่ตรวจผ่านช่องคลอด ปกติเราเป็นคนอ้วนค่ะน้ำหนัก70ตอนนั้นไม่ทราบว่าอายุครรภ์กี่สัปดาห์หมอเลยให้ตรวจผ่านช่องคลอดได้ยินเสียงหัวใจชัดเจนค่ะ

เราน้ำหนัก 90 kg ตอน 9wk+1 ซาวผ่านหน้าท้องได้ยินเสียงหัวใจแล้วค่ะ ของแม่10wk+5ยังมีโอกาสค่ะแม่ แต่ละคนไม่เหมือนกัน นัดครั้งหน้าได้ยินแน่นอน ✌🏻

11mo ago

ขอบคุณนะคะ คิดเหมือนกันค่ะว่า พฤหัสหน้าที่จะถึงต้องได้ยินเสียงลูกค่ะ

น้องมีตัวใจแล้วคะเเต่ด้วยขนาดตัวน้องยังเล็กมากๆ เราไม่สามารถได้ยินเสียงได้คะ ตอนเรา11wก็ไม่ได้ยินเพิ่งจะมาได้ยินตอน15w

ของเราตอน10wหมอบอกยังเล็กมากเลยยังไม่ได้ยินค่ะ ไปอีกทีตอน15wชัดแจ๋ว สู้ๆไม่ต้องกังวลนะคะทำใจให้สบาย

บางทีอายุครรภ์ยังน้อย อาจจะยังไม่ชัดค่ะเเม่ บ้านนี้เจอหัวใจกับเจอตัวน้อง3เดือนเเล้วค่ะ

ของเราก็หน้าท้องหนาท้องแรกเหมือนหัน เราได้ยินเสียงหัวใจน้อง ตั้งแต่8wคะ เสียงชัดมากๆๆคะ

บ้านนี้ได้ยินตอน 6 วีคค่ะซาว์ดทางช่องคลอด แม่ลองให่คุณหมอซาว์ดช่องคลอดดูนะคะ

ขอบคุณทุกคนนะคะ พอดีเราเป็นคนหน้าท้องหนาค่ะ