กินทุเรียนได้ไหม

ตอนนี้ท้องได้9วีค6วัน อยากกินทุเรียนกินให้แค่หายอยาก บางคนก็บอกว่ากินได้ บางคนก็บอกกินไม่ได้อันตรายต่อลูก คุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์หรือคำแนะนำช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณค่ะ?

16 ตอบกลับ

สำหรับบ้านนี้ไม่กล้ากินคะเพราะกินไปพูลนึงแล้วมีอาการท้องแข็งหายใจไม่ออก เลยเข็ดเลยคะช่วงนี้น่าร้อน แล้วทุเรียนเป็นผลไม้ร้อนกลัวลูกเป็นอันตรายเลยไม่กินดีกว่าคะ พึ่งเป็นเมื่อสามวันที่แล้วปกติท้องแม่จะท้องไม่แข็งเพราะสังเกตุตลอดเวลา แล้วแต่ร่างกายคนด้วยมั้งคะความคิดส่วนตัว

5y ago

😀

ร่างกายของคนเราไม่เหมือนกันแม่ตรวจเบาหวานกับความดันก่อนนะค่ะถ้าปกติแนะนำไห้แม่ทานช่วงเย็นๆอากาศเย็นๆหน่อยอากาศร้อนกลัวความดันแม่ขึ้นค่ะ กินนิดหน่อยพอนะค่ะครรภ์ยังอ่อนยุ☺️☺️

ทานได้ค่ะ ตอนท้องคนแรก ทานทุกวันเลย วันละเป็นลูกๆ แต่ถ้าเอาตามที่งานวิจัยแนะนำ กินวันละพูน่าจะกำลังดี โฟลิตสูง ลดความเสี่ยงเด้กพิการ เพราะถ้าทานมากไปคงเสี่ยงน้ำตาลอ่ะค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ🙏❤

ทุเรียนมีประโยชน์กับทารกในครรภ์ค่ะ ช่วยบำรุงสมอง แต่ควรทานแค่วันละพู เพราะน้ำตาลในทุเรียนส่งผลกับแม่ค่ะ เราท้อง 8 เดือนก็ยังทานอยู่ค่ะ แค่คุมปริมาณ 🥰

5y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ🙏❤

จริงๆเคยอ่านมาว่ากินได้ แต่ช่วงไตรมาส 2 นะ ถึงกินได้แบบไม่ต้องกังวล เพราะไตรมาสแรก ถือว่าทารกยังอ่อนแอมาก กินไรแสลงนิดนึงก็ไม่ดีแล้ว

5y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะสำหรับข้อมูลดีๆ🙏❤

ทานได้ค่ะ แต่อย่าเยอะ ทุเรียนมีคุณค่าทางอาหารเยอะนะคะ เหมาะสำหรับคนท้องเลยค่ะ แต่ต้องทานพอเหมาะสมนะ ไม่งั้นอัตรายค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ🙏❤

กินได้พอหายอยากจ้า กินเยอะอาจเกิดอาการร้อนใน กินพอประมาณมีประโยชน์ กินมากส่งผลเสียค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ🙏❤

อยากกินค่ะ แต่สามีไม่ยอมให้กิน เขาบอกกลัวเราร้อน กลัวท้องอืด 🤔🤔

5y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ🙏❤ #บ้านนี้สามีก็ไม่ให้กินเหมือนกันค่ะ5555

กินได้คะตอนเราท้องสามีชื้อให้กินตลอดแต่เราอย่ากินเยอะคะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ🙏❤

ทุเรียนมีประโยชน์คะ แต่ทานวันละ พู ก็น่าจะพอคะ

5y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะสำหรับข้อมูลดีๆ🙏❤