อยากทราบว่าคนท้องสามารถทานเนื้อได้ใหม?

ตอนนี้ท้องได้9weekแล้วค่ะ ตั้งแต่รุ้ว่าท้องก้ออยากกินเนื้อบ่อยมาก เราเปนคนตามใจปากอยากเมื่อไหร่ก้อกิน จะเป็นอันตลายต่อลุกหรือส่งผลเสียอะไรกับลุกใหมค่ะ ไม่กล้าถามหมอค่ะ เพราะความเชื่อทางแพทกับทางบ้านเรามันต่างกัน แนะนำด้วยนะค่ะ

1 ตอบกลับ

กินได้ทุกอย่างคะแม่ แต่พอกินแล้วต้องระวังเรื่องการขับถ่าย เพราะอาหารที่ย่อยยากๆ จะทำให้คุณแม่ขับถ่ายยากไปด้วยคะ และที่สำคัญต้องกินอาหารที่สุกและสะอาดนะคะ อย่ากินแบบสุกๆ ดิบๆ เพราะอาจจะเป็นอันตรายกับลูกได้คะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ 😊😊 แอบกังวลใจตลอดเลย