กลัวลูกตัวเล็กค่ะ

ตอนนี้ท้องได้7เดือนเเล้วค่ะ ซึ่งเราก้อเป็นคนอ้วน เพื่อนบ้านชอบทักว่าทำไมท้องเล็ก จนบางทีเราคิดมากเลยค่ะ จะทำยังไงให้ท้องใหญ่ขึ้นกว่านี้ค่ะ?

7 ตอบกลับ

คุณแม่แค่สังเกต นน. น้องตอนอัลตร้าซาวน์ว่าตามเกณฑ์ปกติมั้ยก็พอค่ะ (ไม่เล็ก/ใหญ่เกินเกณฑ์) เรื่องขนาดท้องไม่ต้องไปกังวลค่ะแม่ ✌🏻😊 นี่ก็ 7 เดือนเหมือนกันค่ะ ใครๆทักว่าท้องเล็กเนอะ แต่ไม่ค่อยซีเรียสเพราะน้องหนักตามเกณฑ์ คุณหมอก็บอกว่าปกติแข็งแรงดีทุกเดือนค่ะ

ขนาดท้องขึ้นอยู่กับสรีระร่างกายของแต่ละคน เอามาเปรียบเทียบกันไม่ได้ค่ะ แม่โฟกัสที่น้ำหนักลูกในท้องนะคะเวลาซาว์ด ถ้าหมอบอกตามเกณฑ์ปกติก็ไม่ต้องห่วงค่ะ

บ้านนี้ตรงกันข้ามค่ะกลัวลูกจะตัวใหญ่เกิน รอลุ้นสัปดาห์หน้ามีนัดอัลตร้าซาวด์ก่อนคลอดเพื่อดูน้ำหนักเด็ก เพราะถ้าเกิน 4 กิโลต้องผ่าคลอดค่ะ

แค่ลูกในท้องเเข็งเเรงตามเกณต์ก้ดีพอแล้วคะ รูปร่างเเม่จะเล็กจะใหญ่มันไม่ได้บอกได้นะคะว่าลูกจะตัวโตหรือตัวเล็ก

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ 8เดือนแล้วยังดูเล็กเลยค่ะคนรอบข้างก็ทักจนเก็บมาคิด แต่น้ำหนักก็ตามเกณฑ์

ไม่ต้องไปกังวลเรื่องท้องใหญ่ไม่ใหญ่ค่ะเเม่มันไม่เกี่ยวกันเเค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ

ยิ่งเครียด​ยิ่งมีผลต่อลูกน้ะค่ะ​ ทำใจสบายๆใครว่าใรอย่าคิดมากค่ะ❤️