ฉี่เป็นเลือดจะเป็นอะไรไหม

ตอนนี้ท้องได้7เดือนคะ แต่มีฉี่เป็นเลือดไปหาหมอมาแล้วๆด้แค่ยาฆ่าเชื้อมาอยากทราบว่าเป็นอันตรายไหมคะ มีแม่ๆบ้านไหนเคยเป็นบ้างคะ

7 ตอบกลับ

เป็นพึ่งหายค่ะ กะเพาะปัสสาวะอักเสบ นอนรพ.ดูอาการ1คืน ถ้าไม่มีอาการปวดท้อง ฉี่ขัด ท้องเกร็ง ท้องแข็ง มดลูกบีบตัวร่วมด้วย ไม่อันตรายค่ะ ช่วงที่ยังมีเลือดปนมากับฉี่คุณหมออัดน้ำเปล่าเลยค่ะ3-4ลิตร(น้ำขวดใหญ่1500ml=3ขวด) ทานน้ำเข้าไปเยอะๆเพื่อขับเชื้อโรคออกค่ะ +ทานยาฆ่าเชื้อ ห้ามอั้นฉี่เด็ดขาด หลังจากที่หายแล้ว คุณแม่ก็ต้องดื่มน้ำต่อวันเยอะๆ แล้วก็เหมือนเดิมห้ามอั้นฉี่นะคะ เพราะคุณหมอบอกว่าการเป็นกะเพาะปัสสาวะอักเสบในขณะตั้งครรภ์เสี่ยงต่อภาวะแท้งก์บุตรได้ค่ะถ้าเกิดการติดเชื้อรุนแรง ขอให้หายไวๆนะคะแม่

2y ago

คะ ขอบคุนมากๆเลยคะ🥰🥰

ตอนท้องพยามยามให้ให้คิดเชื้อเลย เข้าห้องน้ำต้องสะอาด งดมีเพศสัมพันธ์ ไม่อั้นฉี่ พยายามป้องกันไม่ให้เป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ นี่เลือดออกแสดงว่าติดเชื้อแยะนะ กินยารักษาให้ครบนะ ตามหมอบอกนะ จะได้หาย

กะเพาะปัสสาวะอักเสบ ติดเชื้อค่ะ บ้านนี้หมอให้นอนโรงบาล ให้ยาผ่านสายน้ำเกลือเกือบอาทิตย์เลยค่ะ ให้ยากลับมากินสอดยากันแท้งให้

2y ago

ขอบคุนนะคะ🥰🥰

ฉี่เลือด อันตรายสิ ต้องหาหมอ แล้วกินยานั่นแหละ ไม่รักษาอันตรายนะเธอ หมอให้ยามาก็กินตามหมอสั่งเลย

2y ago

ไปหาแล้วคะ ได้ยาฆ่าเชื้อมากินจะ

แนะนำดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ และไม่อั้นปัสสาวะนะคะ

อาจติดเชื้อ ทานยาตามหมอสั่งค่ะ

ของแม่มีเลือดออกเย่อะมั้ยค่ะ

2y ago

สุ้ๆคะ