ฝากครรภ์

ตอนนี้ท้องได้5W ถ้าไปฝากท้องแล้วซาวจะเจอน้องไหมค่ะ หรือได้ยินหัวใจเต้นตอนไหนค่ะแม่ แล้วเจอน้องกี่วีค ?

28 ตอบกลับ

ไปฝากท้องตอน 5 W คุณหมอไม่ซาวน์ให้ค่ะ เพราะยังเล็กมาก แต่ได้เจอน้องตอน 10W (14 กพ. พอดีเลย) เพราะมีเลือดปนปัสสาวะกับมีก้อนเลือดตก พอไปพบคุณหมอจึงได้ซาวน์ เลยเห็นน้องและได้ยินเสียงหัวใจเต้นค่ะ....❤

จะเจอเป็นถุงตั้งครรภ์ค่ะ เป็นจุดสีดำเล็กๆ แต่ยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจนะคะ ตรวจโดยใช้เครื่องมือผ่านช่องคลอดเข้าไป ภาพที่ได้ก็จะประมาณนี้ค่ะ ในภาพได้ประมาณ 4week ค่ะ

ทันทีที่รู้ว่าตั้งครรภ์​ แนะนำไปฝากครรภ์เลยค่ะ อัลตราซาวด์ อาจจะเจอเป็นถุงเล็กๆ​ แต่จะฟังไม่ได้ยิน​ ถ้าจะเจอประมาณ​ 8​week ค่ะ​ จากประสบการ์

หมอซาว 7 w ค่ะ ตอน 5 w ไปฝากหมอบอกยังไม่ซาว ซาวไปอาจไม่เจอเพราะอายุครรภ์อ่อน ได้ไม่เสียค่าใช้จ่ายเยอะด้วย รพ.เอกชน หมอน่ารักมากค่ะ

5y ago

น่าจะใช่คะ5w น้องยังเล็กมากๆๆๆ อาจจะไม่เจออะไรนอกจากถุง

เครื่องมือทั่วไป อาจจะจะเจอถุงตั้งครรค่ะ หรือยังไม่เจอก้อย่าพึ่งตกใจค่ะ ปกติอายุครรน้อย เสียงหัวใจยังฟังไม่ได้ค่ะ

ยังไม่เจอค่ะ เราไปซาวตอน 5วีค, 7วีค เจอแต่ถุงการตั้งครรภ์ ้เจอตัวน้องและได้ยินเสียงหัวใจเต้นตอน 8วีคขึ้นค่ะ

ตอนนี้กำลังมาฝากท้องค่ะ 7 week ไม่รู้จะได้ซาวรึป่าว ก่อนหน้านี้มาหาหมอแต่ยังไม่ซาวให้เพราะอายุครรภ์ยังน้อยค่ะ

5y ago

บ้านนี้ก็ยังไม่ได้ฝาก ลองหาข้อมูลกะว่าจะฝากตอน 6W เผื่อจะเจอน้อง

ไปฝากท้องได้เลยค่ะหมอจะซาวผ่านช่องคลอดจะเจอถุงตั้งครรภ์ก่อนค่ะคุณแม่ 6 สัปดาห์ขึ้นไปจะเจอหัวใจน้องนะคะ

แล้วแค่คุณภาพเครื่องมือหมอนะคะ บางที่เครื่องทันสมัยดีหน่อยก็เห็นน้องตอนอายุครรภ์น้อยๆได้ค่ะ

ถ้าซาวด์ทางช่องคลอดจะเจอน้องค่ะ แต่อาจจะเห็นน้องเล็กมากๆ ของเราเจอตอน5 w เล็กนิดเดียวจ้าาา