ปกติหมอจะอัลตร้าซาวด์ให้กี่ครั้งในตลอดการตั้งครรภ์หรอคะ?

ตอนนี้ท้องได้37วีคได้แล้วค่ะ แต่เพิ่งอัลตร้าซาวด์ไปแค่ครั้งเดียวตอน22วีค จนตอนนี้ก็ใกล้ถึงกำหนดคลอดแล้ว เลยอยากทราบว่า หมออัลตร้าซาวด์ไปแค่1ครั้ง นี่ปกติไหมคะ เพราะไม่ทราบว่าเขาซาวด์กันกี่ครั้ง แม่แฟนบอกว่าจริงๆหมอต้องซาวด์ให้2ครั้ง วอนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยค่ะ🥹 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

18 ตอบกลับ

ซาวทุกเดือนที่นัดค่ะ ส่วน36 วีคขึ้นมา เดือนละ2ครั้ง