ปกติหมอจะอัลตร้าซาวด์ให้กี่ครั้งในตลอดการตั้งครรภ์หรอคะ?

ตอนนี้ท้องได้37วีคได้แล้วค่ะ แต่เพิ่งอัลตร้าซาวด์ไปแค่ครั้งเดียวตอน22วีค จนตอนนี้ก็ใกล้ถึงกำหนดคลอดแล้ว เลยอยากทราบว่า หมออัลตร้าซาวด์ไปแค่1ครั้ง นี่ปกติไหมคะ เพราะไม่ทราบว่าเขาซาวด์กันกี่ครั้ง แม่แฟนบอกว่าจริงๆหมอต้องซาวด์ให้2ครั้ง วอนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยค่ะ🥹 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

18 ตอบกลับ

เรากะเป็นคะ ถ้าเป็นรัฐบาลนะคะ ถ้าเอกชนได้ซาวตลอด

เราซาวด์2 ครั้งค่ะ 36 วีคหมอนัด ซาวด์ครั้งสุดท้าย

2y ago

เราก้อได้ซาวด์แค่ครั้งเดียวตอนนี้ 36วีคแล้ว ฝาก รพ.รัฐ

บ้านนี้ฝากครรภ์ที่ครีนิคได้ชาวทุกเดือนเลยค่ะ

ของเราซาวด์ทุกครั้งที่หมอนัดเลยค่ะ(รพ.รัฐค่ะ)

ขอเราได้ซาวด์ทุกครั้งที่นัดไปตรวจเลยค่ะ

ฝากคลินิกหมออัลตราซาวด์ให้ทุกรอบเลยค่ะ

บ้านนี้ซาวด์ทุกครั้งที่ไปหาหมอเลยค่ะ

เราก็อัลตร้าซาวด์2ครั้งเหมือนกันค่ะ