ปวดเตือนใช่รึป่าว

ตอนนี้ท้องได้37+1แล้วมีอาการท้องแข็งปวดท้องบ้างปวดหน่วงๆตงระหว่างขาบ้างแบบนี้เรียกว่าปวดเตือนรึป่าวและจะปวดประมานกี่วันนานไหมพอดีเมื่อคืนเริ่มปวดมากแม่ๆบ้านอื่นท้องกันกี่สัปดาห์และมีอาการแบบไหนกันบ้างเอ่ยขอคำปรึกษาและความรุ้หน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็มีท้องแข็ง+ปวดท้องค่ะ วันนี้ไป รพ. หมอติดเครื่องดูดารแข็งตัวของมดลูกเป็นเวลา 30 นาที ปรากฎว่ามีท้องแข็ง 3 ครั้งแต่ระดับความเจ็บ(การบีบตัวของมดลูกไม่แรงมาก) หมอจึงแจ้งว่าเป็นการเจ็บเตือนหรือมดลูกซ้อมการบีบตัวค่ะ ให้กลับบ้านมาพักผ่อน อย่ายกของหนักอย่าทำงานหนัก และพยาบาลแจ้งว่าแต่ถ้าใครที่อายุครรภ์ที่สามารถคลอดได้ (37 w ขึ้นไป) ถ้าท้องแข็ง+เจ็บครรภ์ทุก 3-5 นาที ให้รีบมา รพ.ค่ะ

เหมือนกันเลยคะ บ้านนี้เดินมากไม่ได้เดินมากท้องแข็งตลอดเวลา เวลานอนปวดระหว่างบั้นท้ายลงไปถึงขามาก

ปวดเหมือนกันเลยค่ะแม่ 37+2 วีค ท้องแข็ง+ปวดลงก้น ลงจิมิ แต่ยังไม่มีมูกเลือดออก อีแม่อยากเจอแล้ว

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ 37+2 มีอาการท้องแข็งปวดหน่วงๆขาบ้างเดินไม่ได้ปวดทัองค่ะ

บ้านนี้ได้35+4 ท้องปั่นแข็ง 2-3 ครั้ง ปวดตรงท้องน้อย จิมิ ปวดๆๆหายๆๆ

ถ้าปวดไม่ถี่ ไม่ได้ปวดทุกชั่วโมง ก็ปวดเตือนค่า

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่ะ ✌️