กังวลมากๆคะ

ตอนนี้ท้องได้36week รู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยลง แต่ก็เกิน10ครั้งขึ้นนะคะ อยากถามว่า แบบนี้อันตรายมั้ย กลัวสายสะดือจะพันคอลูกมากๆเลยคะ

2 ตอบกลับ

ถือว่าปกติค่ะ เพราะใกล้คลอดพื้นที่น้อยเต็มที แต่ดิ้รเกิน10ครั้งต่อวันถือว่าปกติค่ะ ถ้าน้อยกว่านั้น แนะนำให้หาหมอก่อนค่ะ

ปกติของแม่ใกล้คลอดค่ะ พื้นที่ให้ดิ้นน้อย