ตอนนี้ท้องได้29วีคแล้วแต่กินอะไรไม่ค่อยได้ท้องเล็กมากทั้งๆที่ท้อง3แล้วมีอาการเครียดนอนไม่หลับ

ตอนนี้ท้องได้31วีคหมอบอกน้องตัวเล็กต่ำกว่าเกนเพราะแม่กินได้น้อยมากเครียดสะสมชอบร้องให้แม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ

2 ตอบกลับ

เครียดมากไปไม่ค่อยดีค่ะเพราะร่างกายจะส่งสารอาหารได้น้อยกว่าปกติ น้องจะรับได้น้อย ถ้ารู้สึกว่ามันมากไปเกินจะรับไหว ลองปรึกษาหมอขอประเมิณความเครียด หรือซึมเศร้าดูอาจจะมีอาการตรงนี้ร่วมเลยทำให้เครียด นอนไม่หลับ หรือหาแบบทดสอบซึมเศร้าออนไลน์ทำก่อน ถ้าไม่มีอาการซึมเศร้า ลองเปลี่ยนสิ่งแวดล้อม พฤติกรรมการใช้ชีวิตดู อย่างเราทำงานเครียด เลี้ยงลูกเครียด ส่งผลต่ออารมณ์พฤติกรรมการกิน มันเหนื่อย เครียดจนไม่หิว ไม่อยากอาหาร พึ่งมาดีขึ้นหลังตัดสินใจลาออกงานประจำ เครียดน้อยลง มีเวลาพักผ่อนมากขึ้น อารมณ์ดีขึ้น ลูกก็ดีขึ้นไม่วีนโมโหเหวี่ยงเท่าช่วงที่เราทำงานละ

12mo ago

สู้ ๆ แม่ท้องด้วยเลี้ยงลูกด้วยมันก็ปวดหัวแหละเนาะ เราขนาดลูกคนเดียวยังแทบตายเลยค่ะ 😂

บ้านนี้ เครียด นอนไม่หลับ ชอบร้องไห้มีแต่คนบอกท้องไม่เห็นออก แต่บ้านนี้น้ำหนักน้องเกินเกณตลอดค่ะ

12mo ago

ทำใจให้สบายค่ะ เดี๋ยวก็ดีขึ้นนะค่ะ ไม่มีใครเป็นภาระใครนะค่ะลองปรับความคิดเรื่องภาระใหม่ดูค่ะเครียดมากไปก็ไม่ดีค่ะ