สอบถามทีมแม่ๆไม่มีประสบการณ์

ตอนนี้ท้องได้21w.คือมีอาการแน่นหน้าอกเหมือนลมดันเวลานอนทุกคืนเป็นอันตรายรึป่าวคะ แม่ๆคนไหนรู้สาเหตุหรือวิธีแก้ไหมคะ

2 ตอบกลับ

เป็นช่วงไตรมาสที่ 2 ค่ะ ท้องเริ่มโต และเริ่มกดเบียดกระเพาะอาหาร กระบังลม ทำให้มีอาการกรดไหลย้อน และ จุกแน่นท้อง ช่วงนี้คุณแม่ไม่ควรทานอาหารก่อนนอน หรือ หลังทานข้าว อาจต้องนั่งพักก่อน 1-2 ชั่วโมง ทานอาหารที่ย่อยง่าย นอนหัวสูงหรือ นอนตะแคงซ้ายนะคะ จะช่วยได้

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

เราเป็นทุกคืนเลย ทานกาวิสคอนช่วยได้ระดับนึง

3y ago

ถามเภสัชที่ร้านยา เขาบอกทานได้ค่ะ