มีน้ำใสๆซึมออกจากนม

ตอนนี้ท้องได้21Wแล้วค่ะพึ่งสังเกตเห็นว่ามีน้ำใสๆซึมออกมาจากหัวนมพอจับดูมันจะเหนียวๆหน่อยซึมออกมาเป็นเม็ดเล็กๆนิดหน่อยมีแม่บ้านไหนเป็นไหมเกิดจากอะไรปกติหรือเปล่าท้องแรกค่ะยังไม่ค่อยมีประสบการณ์#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ปกติค่ะ น้ำนมค่ะแม่ เค้าเริ่มผลิตและมีซึมๆออกมาบ้าง ไม่อันตรายค่ะ แต่อย่าไปบีบให้มันออกมาก้อพอ มันซึมออกมาเองไม่เป้นไรค่ะ ปล่อยเค้าตามธรรมชาติเลยค่ะ แต่ถ้าแม่บีบแรงจนมีน้ำไหลออกมา จะกระตุ้นมดลูกทำให้มีภาวะคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ ✌✌

น้ำนมห้ามบีบปล่อยให้ไหลไปค่ะ

ปกติคะ เป็นน้ำนมคะ ห้ามบีบนะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ