พาหะธาลัสซีเมีย

ตอนนี้ท้องได้20w แล้วค่ะ ตรวจพบว่าพ่อและแม่เป็นภาหะธาลัสซีเมีย อัลฟา-เอ ทั้งคู่ หมอแนะนำว่าเก็บเด็กไว้ได้ แต่ทางเราและครอบครัวมีความกังวลว่าเด็กจะคลอดออกมาแล้วมีปัญหา เราจะขอยุติการตั้งครรภ์กับแพทย์ได้มั้ย เพราะตอนนี้พ่อของเด็กได้เริ่มตีตัวออกห่าง เอาแต่เที่ยวผับกินเหล้าไม่กลับบ้านบางทีกลับมาก็ทำร้าย แล้วอีกอย่างเรามีลูกติดอายุแค่4ขวบเรากังวลมากว่าจะดูแลไม่ได้

14 ตอบกลับ

ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะแม่ แต่ดูจากที่แม่ถามมา ทำไมดูเหมือนเหตุผลที่อยากเอาออกเพราะพ่อเด็กเลย

4y ago

คิดเหมือนกันเลยค่ะ​ 20week เริ่มดิ้นแล้ว​ สงสารน้องจังค่ะ​ ถ้าเอาออกเสียดายแย่

ของเราก็เป็นพาหะทั้งคู่ คลอดออกมาสมบูรณ์นะคะ มีอบ 1 คืน ตอนนี้น้องได้ 3 เดือนกว่าแล้วค่ะ

เหตุผลที่อยากเอาออกคือพ่อเด็กไม่สนใจ..เฮ้อคนเรานี้ก็ใจร้ายเนาะ

เปนเหมื่อนกันค่ะแต่ไม่เอาออกคะเขาเดือนทีหาแร้วรลัส.ซีเมีย.