ฝากท้องช้า

ตอนนี้ท้องได้1เดือนกว่าเองค่ะ กะว่าสัก3เดือนค่อยไปฝากจะเป็นอะไรไม่ค่ะ ท้องผูกต้องกินอะไรค่ะ ขอบคุณค้ะ

19 ตอบกลับ

มีเหตุผลอะไรที่อยากฝากครรภ์ช้าค่ะ จริงๆเมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ก็ควรไปหาหมอ เพื่อดูว่าการตั้งครรภ์นั้นปกติหรือไม่ (อยู่ในมดลูกและเติบโตสมกับช่วงระยะเวลาหรือเปล่า) ต่อมาก็เพื่อดูความสมบูรณ์ของทารกว่าอวัยวะต่างๆเป็นอย่างไร ปกติดีหรือไม่ รวมถึงคุณหมอจะได้จัดยาบำรุงครรภ์ให้ด้วยค่ะ

5y ago

เห็นด้วยค่ะ

ถ้ารู้ตัวว่าท้อง ควรรีบไปฝากครรภ์นะคะคุณแม่ เพราะ หมอจะตรวจคัดกรอง หาโรคต่างๆเพื่อที่จะไม่เป็นอัตรายต่อตัวเล็กค่ะ ให้ยาบำรุงมากินด้วย ส่วนอาการท้องผูกแนะนำดื่มน้ำเยอะๆนะคะ ตอนเช้ากินโยเกิร์ต 1 ถ้วย กินผักผลไม้ช่วยได้ค่ะ

ไปฝากท้องแล้วคุณหมอจะให้ โฟลิดมาทานเพื่อเสริมเด็ก ตรวจหาความผิดปกติของการฝั่งตัวของเด็กด้วยนะคะ ว่าท้องนอกมดลูกรึป่าว ปลอดภัยกับตัวเราเองด้วยค่ะ เรื่องท้องผูกกินผักเยอะๆเลยค่ะ เราไม่ผูกเลย ถ่ายคล่องปกติ

3 เดือนแรกลูกต้องการยายำรุงจากหมอมากสุดนะคะ ยิ่งถ้าไม่ได้รับโฟลิก มีโอกาศที่ลูกจะมีความผิดปกติก้มีมาก ควรรีบไปฝากเร็วที่สุดหลังจากรู้ว่าตั้งครรภ์นะคะ

ถ้าทราบว่าท้องควรไปฝากท้องเลยค่ะ รับยาบำรุงมาทานเพื่อพัฒนาการของน้อง หากท้องผูกทานผักผลไม้ เช่น มะละกอช่วยได้

ควรฝากท้องภายใน 12 สัปดาห์ค่ะ หมอจะได้จ่ายวิตามินตามความเหมาะสม ท้องผูกแนะนำทานผักผลไม้ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

ยิ่งรู้ว่าท้องยิ่งฝากเร็วยิ่งดีนะค่ะ ลูกน้อยปลอดภัยค่ะ หมอแนะนำดูแลดีค่ะ แม่รีบไปฝากนะค่ะ

ทำไมไม่รีบไปล่ะคะ จะได้ยามาบำรุงลูกด้วยจ้า ต้องเจาะเลือดหาความเสี่ยงต่างๆอีก ไม่ควรรอนะคะ

ไปฝากเถอะคะแม่​ รอสามเดือนคุณหมอก้อได้บ่นอ่ะแม่​ ไปฝากเลยคะจะได้ยาบำรุงน้องมาทานคะแม่

บ้านนี้ก็ฝากท้องตอนเกือบ3เดือนละค่ะ แต่ไปซาวไปหาหมอตลอดตั้งแต่6วีคนะคะ หมอไม่ด่าจ้าา