วิธีรับมือกับพวกปากแจ๋ว Toxic🙄

ตอนนี้ท้องได้15วีค2วันค่ะเรามีแพลนจะซื้อของในช่วงสัปดาห์ที่20+ค่ะ ความจริงเราก็อยากซื้อเลยเพราะเรารู้เพศลูกตั้งแต่11วีคแล้วแต่ไม่รู้จะเริ่มซื้ออันไหนก่อน เราเลยถามเพื่อนที่เขาท้องก่อนว่าต้องเตรียมของอะไรบ้างก่อนคลอดที่จำเป็น เราก็ถามเพราะเขาเคยมีประสบการณ์แต่คำตอบที่ได้คือ “ระวังลูกมึงตายนะ” เขาบอกว่ามันไม่ดี คลอดก่อนค่อยซื้อ คนแก่เขาถือซื้อมาจะไม่ได้ใช้ ความรู้สึกตอนนั้นคือหัวร้อนค่ะ คือคนกำลังท้องแล้วมาบอกให้ระวังลูกตายนะถ้าซื้อของ การซื้อของมันทำให้ลูกตายได้ด้วยหรอ? สมัยนี้ยังมีคนเชื่อแบบนี้อีกหรอ? ละที่สำคัญคืออายุเพิ่ง26เชื่อโบราณลึกถึงขั้นกล้าพูดคำว่าระวังลูกตายกับคนกำลังท้อง 🙄🙄 รู้สึกเหมือนโดนแช่งเลยค่ะ☹️

8 ตอบกลับ

แชร์อีกมุมค่า เราโชคดี ที่เจอคนที่มีความเชื่อเก่าๆ แต่เขาพูดดี สาเหตุที่เขาอธิบายให้เราฟัง ว่าทำไมไม่ควรรีบซื้อของ คือ อะไรก็เกิดขึ้นได้ แล้วเบบี๋อาจจะไม่อยู่กับเรา การที่เราซื้อของแล้ว เวลาเราเห็นของ มันจะรู้สึกแย่ เป็นการป้องกันเพื่อรักษาใจตัวแม่เอง แต่ๆ เราก็ซื้อของค่ะ 5555 ซื้อตั้งแต่ 16w ไปรอซื้อทีเดียวมันใช้เงินก้อนใหญ่ แถมเดินแบกท้องเหนื่อยแน่ๆ เราหาหมอที่ฝากครรภ์ตลอดๆอยุ่แล้ว ก็หวังว่าทุกอย่างจะราบรื่นค่า 😁

1y ago

ดีแล้วค่า อะไรที่ทำเราไม่สบายใจ ก็อย่าเก็บไว้ค่า 👍