วิธีรับมือกับพวกปากแจ๋ว Toxic🙄

ตอนนี้ท้องได้15วีค2วันค่ะเรามีแพลนจะซื้อของในช่วงสัปดาห์ที่20+ค่ะ ความจริงเราก็อยากซื้อเลยเพราะเรารู้เพศลูกตั้งแต่11วีคแล้วแต่ไม่รู้จะเริ่มซื้ออันไหนก่อน เราเลยถามเพื่อนที่เขาท้องก่อนว่าต้องเตรียมของอะไรบ้างก่อนคลอดที่จำเป็น เราก็ถามเพราะเขาเคยมีประสบการณ์แต่คำตอบที่ได้คือ “ระวังลูกมึงตายนะ” เขาบอกว่ามันไม่ดี คลอดก่อนค่อยซื้อ คนแก่เขาถือซื้อมาจะไม่ได้ใช้ ความรู้สึกตอนนั้นคือหัวร้อนค่ะ คือคนกำลังท้องแล้วมาบอกให้ระวังลูกตายนะถ้าซื้อของ การซื้อของมันทำให้ลูกตายได้ด้วยหรอ? สมัยนี้ยังมีคนเชื่อแบบนี้อีกหรอ? ละที่สำคัญคืออายุเพิ่ง26เชื่อโบราณลึกถึงขั้นกล้าพูดคำว่าระวังลูกตายกับคนกำลังท้อง 🙄🙄 รู้สึกเหมือนโดนแช่งเลยค่ะ☹️

8 ตอบกลับ

ที่บ้านเราไม่เห็นห้าม มีคนพูดเหมือนกันคะ ว่าเค้าห้ามไม่ใช่หรอ คนอื่น ที่ไม่ใช่คนในบ้าน เราท้อง18w ญาติให้มาบ้าง ชื้อเองบ้าง ยังไม่รุ้เพศเลย เเต่ชื้อกลางๆไว้ คือเด็กเล็ก จะชายหรือหญิงก็ใส่ได้หมด เปล ผ้าอ้อม ญาติให้มา เสื้อผ้าไครให้คือเอาหมด เราเเม่เลี้ยงเดี่ยวเลยต้องทยอยชื้อไปเรื่อยๆ เครื่องนึ่งขวดนม เจองานเซล ก็ชื้อ ไม่เห็นสนใจคนอื่นเลยมาทักเราเเบบนั้นมีสวนยับ555

1y ago

ที่อยากซื้อเร็วทะยอยซื้อไม่ได้มีปัญหาเรื่องเงินเลยค่ะ แค่อยากเลือกของลูกอะค่ะแม่อยากเลือกอย่างพิถีพิถัน อยากเลือกของดีๆให้ลูก เลยไปปรึกษาคนเคยมีประสบการณ์แต่ดันได้คำตอบกลับมาแบบนอยสุดๆ