วิธีรับมือกับพวกปากแจ๋ว Toxic🙄

ตอนนี้ท้องได้15วีค2วันค่ะเรามีแพลนจะซื้อของในช่วงสัปดาห์ที่20+ค่ะ ความจริงเราก็อยากซื้อเลยเพราะเรารู้เพศลูกตั้งแต่11วีคแล้วแต่ไม่รู้จะเริ่มซื้ออันไหนก่อน เราเลยถามเพื่อนที่เขาท้องก่อนว่าต้องเตรียมของอะไรบ้างก่อนคลอดที่จำเป็น เราก็ถามเพราะเขาเคยมีประสบการณ์แต่คำตอบที่ได้คือ “ระวังลูกมึงตายนะ” เขาบอกว่ามันไม่ดี คลอดก่อนค่อยซื้อ คนแก่เขาถือซื้อมาจะไม่ได้ใช้ ความรู้สึกตอนนั้นคือหัวร้อนค่ะ คือคนกำลังท้องแล้วมาบอกให้ระวังลูกตายนะถ้าซื้อของ การซื้อของมันทำให้ลูกตายได้ด้วยหรอ? สมัยนี้ยังมีคนเชื่อแบบนี้อีกหรอ? ละที่สำคัญคืออายุเพิ่ง26เชื่อโบราณลึกถึงขั้นกล้าพูดคำว่าระวังลูกตายกับคนกำลังท้อง 🙄🙄 รู้สึกเหมือนโดนแช่งเลยค่ะ☹️

8 ตอบกลับ

ของเราเน้นสะดวกค่ะ เรื่องที่คนแก่บอกว่าถือๆ เราจะเชื่อเป็นบางเรื่อง เรื่องไหนคือมันไร้สาระมากเกินไป ก็ฟาดกลับค่ะ เรากับแฟนเชื่อหมอดีที่สุดค่ะ เอาที่หมอว่าได้ ว่าดี เท่านั้นค่ะ

1y ago

เราก็เชื่อหมอค่ะแม่ แต่เราว่าคำพูดเขามันดูแรงไป อีกอย่างเพราะอยากเลือกของลูกเองอยากเลือกของดีๆถ้าซื้อใกล้ๆคลอดมันไม่น่าจะทันจริงๆ ละเราเชื่อว่าเด็กจะได้เกิดไม่ได้เกิดไม่เกี่ยวกับของค่ะ