ฟันกรามผุ ปวดฟัน

ตอนนี้ท้องได้15W ฟันกรามแตกแล้วมีอาการปวดฟันมากเป็นช่วงๆ เราสามารถไปทำฟันหรือกินยาอะไรได้มั้ยคะ เพราะส่วนมากถ้าปวดจะพยายามอดทนค่ะ มีแม่ๆคนไหนเคยปวดฟัน หรือฟันผุตอนท้องบ้างมั้ยคะ?

3 ตอบกลับ

เคยปวดตอน18w หมอไม่ให้ถอน บอกว่าหลังคลอดค่อยถอน แล้วก้ให้แคลเซียม​มากินตอนนี้ดีขึ้นไม่ปวดแล้ว

5y ago

ส่วนมากหมอไม่ถอนให้ค่ะ เราคิดว่าจะไปอุดก่อน เพราะเวลาปวดทรมานมากเลยค่ะ

ปวดเหมือนกันค่ะ 18วีค แม่บ้านนี้ว่าจะไปถอนออกเลย หมอบอกว่าทำได้ช่วง 4-6เดือนจ้า

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ของเราคงไปอุดค่ะ แต่รอถามหมอก่อนว่าทำได้มั้ย ปวดทรมานมากค่ะ

คุณหมอปรึกษาหมอ หรือทันตแพทย์ดูนะคะว่าถอนออกได้มั้ย หายไวๆนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ อาทิตย์หน้าไปหาหมอพอดี แต่คิดว่าอุดฟันน่าจะได้ค่ะ ปวดทรมานมากเลยค่ะ😢