แพ้ท้องหนักมาก

ตอนนี้ท้องได้14W แล้วยังไม่หายแพ้ท้องเลยค่ะ ตอนนี้น้ำหนักลงไป5โลแล้ว เครียดมาก เบื่ออาหาร กินอาหารอะไรก็ไม่อร่อย พะอืดพะอม ครื้นไส้อยากจะอาเจียนตลอดเวลา ทรมานมากเลยค่ะ แม่ๆบ้านไหนยังแพ้ท้องอยู่บ้างค่ะ แล้วหายแพ้กันตอนกี่วีคค่ะ

24 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่อ้วกค่ะ แต่ คลื่นไส้ตลอดเวลา แค่เห็นรูปภาพอาหารก็ไม่ได้ เป็นยังงี้แทบ 24 ชั่วโมงเลยค่ะ ทรมานจนบางวันก็ร้องไห้ หมอที่ศิริราชให้ยาแก้เมารถมาค่ะ ก็พอทุเลาลงบ้าง แต่ไม่ถึงกับหายสนิท ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ สู้ๆนะคะ หายไวๆค่ะ บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกันค่ะ บ้านนี้สี่เดือนกว่าแล้วก็ยังมีอาการแพ้อยู่ค่ะ

หายใจลึกๆไว้ค่ะ คุณแม่ กินของที่อยากกินเลยค่ะ อาจกินได้น้อย เน้นกินบ่อยๆค่ะ ที่สำคัญพยายามจิบน้ำบ่อยๆนะคะ ย้ำว่าจิบนะคะ อย่าดื่ม ถ้าคุณแม่ดื่มที่กินเข้าไปออกหมดค่ะ พกยาดมแล้วนอนพักเยอะๆนะคะ พยายามอารมณ์ดีเข้าไว้ ฟังเพลงที่ชอบ แล้วจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ สู้ๆ

บ้านนี้พอรู้ว่าท้องชัวร์ก็ประมานเดือนครึ่ง หลังจากนั้นแพ้ท้องเลยจ้า แพ้ไปประมานอีกเดือนครึ่งรวมสามเดือน โชคดีที่แพ้ไม่หนักและไม่นานเท่าไหร่ น้ำหนักลดไป4 โล แต่ก็ทรมานเหมือนกันค่ะ สู้ๆกันนะคะ คุณแม่ทั้งหลาย.🤗🤗🤗🤗🤗

บ้านนี้หายแพ้ท้องตอน​ 5​ เดือนค่ะ​ ต่อให้กินไม่ได้​ กินเสร็จแล้วอ้วก​ ก็ต้องกินใหม่จนกว่าจะอยู่ท้องเพื่อลูกนะคะ​✌️✌️

ขอยาหมอมาทานค่ะ บ้านนี้ก็แพ้มาก น้ำเปล่าก็กินไม่ได้ ตอนนี้4เดือนกว่าแล้ว หายแพ้ค่ะ กินได้เยอะทุกวัน. สู้ๆค่ะ ✌️✌️

สู้ๆนะแม่ บ้านนี้ก็แพ้จนถึง 5 เดือน ช่วง 1-3 เดือนแรกน้ำหนักก็ลงไป 5 กิโลเหมือนกัน ผ่านช่วงนี้ไปได้ก็สบายแล้ว ✌✌

ใกล้เข้าสี่เดือนก็หายแล้วค่ะ บ้านนี้ลงไป7 พอท้องใหญ่ขึ้นน้ำก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆค่ะ แม่บำรุงเยอะๆนะคะ

สู้ๆคะของเราแพ้4เดือนเริ่มค่อยๆกินได้ลดไป5กก.จะมีบางวันที่เวียนหัวไม่อยากกินอะไรแต่บางวันก็กินได้คะ

สู้ๆค่ะ บ้านนี้หายแพ้ตอน4 เดือนค่ะ ช่วงแพ้ท้องน้ำหนักลง4โลค่ะ หลังจากหายแพ้แล้ว น้ำหนักขึ้นเรื่อยๆจ้า

บ้านนี้ก้อแพ้ค่ะตอนนี้ 9 w 5 d กินอะไรก้อไม่อร่อย..กินได้แต่อะไรที่เปนเส้นๆแต่น้ำหนักขึ้นเฉย😂😂😂