อยากสอบถามคะเรื่องแม่ท้องกินต้มม่ามาได้ไหม

ตอนนี้ท้องได้13wkแล้วคะเลยอยากสอบถามว่า แม่กินต้มมาม่าได้ไหมคะ มีอาการอยากกินแต่กลัวว่าโซเดียมเยอะ

18 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรกชอบมากค่ะแต่ลดผงปรุงลงค่ะเพราะกินข้าวไม่ได้อยากจะซดอะไรร้อนตอดเลยค่ะพอมาท้องสองอยากกินแต่บะหมี่เกี๊ยวกินอิ่มก็ไม่หายอยากก็ต้องไปกินบะหมี่จนได้เพราะไม่อยากเบื่อข้าวแต่เราก็กินข้าวเป็นหลักค่ะแม่ท้องนี้ท้องที่สองแฝดจร้า

นานๆที ได้อยู่ค่ะ เเต่ควรเพิ่มเนื้อหมู ไข่ ผัก เข้าไปด้วยค่ะ บ้านนี้นึกอยากกิน ก็กินเลย เเค่เพิ่มอะไรลงไปนิดๆหน่อยๆ

กินได้แค่แม่ แต่ต้องเติมเนื้อสัตว์ เติมผัก และเลี่ยงเครื่องปรุงที่มาด้วยค่ะ เพราะเครื่องปรุงโซเดียมเยอะจริง ๆ

แม่กินประจำเลยค่ะ เพราะไม่อยากอาหาร กินแต่พวกที่เป็นเส้น แล้วก็ของหวาน แต่พยายามกินนม ผัก ผลไม้ ตามด้วย

กินให้ครบ 5 หมู่ ใส่ผัก ใส่หมู ใส่ไข่ กินได้จ้า อย่าไปกังวลตอนนี้ ให้ไประวังหลังคลอดมากๆๆๆๆ

เรากินทุกอาทิตย์เลยค่ะ แต่เราใส่ผักไปด้วยนะ ลดผงเครื่องปรุงลงไม่ก็ใส่น้ำเยอะๆแทนค่ะ

นานๆทีแล้วกันค่ะ ก็เพราะมันไม่มีสารอาหารและโซเดียมสูงนี่แหละค่ะ ถ้าเลี่ยงได้เลี่ยงนะคะ

กินได้นะคะแต่ผลัดกินกับอาหารอย่างอื่นด้วยนร้าเพราะเดี๋ยวน้องจะตัวเหลืองนะคะแม่

ต้มน้ำแรกเททิ้ง ต้มน้ำสองใส่ไข่ใส่ผักใส่ให้ครบ5หมู่ แต่อยากกินบ่อย

กินได้ แต่กินเปล่าๆ ไม่มีสารอาหาร ใส่หมูผัก ก็ปกตินะแม่