ปวดหัวไมเกรนขณะตั้งครรภ์....รักษายังไง

ตอนนี้ท้องได้10weeks ปวดหัวไมเกรนมาก ทำไงดีคะ ปกติกินยาไอบลูโพรเฟน แต่ตอนนี้ไม่กล้ากิน แต่ก็ทนไม่ไหว😢

8 ตอบกลับ

ทานยาพาราได้คะ แต่บ้านนี้เคยปวดไมเกรนมากอายุครรภ์ประมาณ12W ทานยาพาราไม่หาย ปวดจนได้เข้าห้องฉุกเฉินเลยคะ คุณหมอพิจารณาสั่งยาฉีดแก้ปวดให้เลยดีขึ้นคะ

พารากินได้แค่เม็ดเดียว แล้วแม่ๆก็ต้องนอน นอนอย่างเดียว พยายามอยู่ในสภาพแวดล้อมอากาศถ่ายเท จะพอช่วยได้

บ้านนี้เป็นค่ะ หมอบอกเป็นอาการแพ้ท้องอย่างนึง หมอให้ยาแก้แพ้ท้องมากินก็หายค่ะ

กินได้แต่ยาพารานะคะ ปวดเหมือนกันค่ะแต่อดทน บางคืนปวดจนนอนไม่หลับเลยค่ะ

ท้องกินได้แต่ พาราเซตามอล ค่ะ ปรึกษาหมอดีกว่า เพราะว่าครรภ์ยังอ่อนอยู่

คนท้องกินไม่ได้นะคะยาเเก้ไมเกรน เคยเข้าไปหาข้อมูลมาเเล้วค่ะ

เป็นค่ะให้กินพาราแล้วพักผ่อน แต่ไม่แนะนำให้กินบ่อยน่ะค่ะ

บ้านนี้ทนปวดค่ะไม่เคยแตะยาเลยแม้แต่พารา