ปวดหน่วงที่ท้อง

ตอนนี้ท้องได้ 18 สัปดาห์ แต่มีอาการปวดหน่วงที่ท้อง แม่ๆคนไหนเปงบ้างค่ะ อาการแบบนี้มีปัญหาต่อลูกหรือเปล่าค่ะ รบกวนขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเป็นตอน8สัปดาห์ไปหาหมอ หมอได้ซาวให้บอกว่าปกติทุกอย่างหมอฉีดยากันแท้งให้1เข็มเพราะท้องแรกเราแท้งค่ะตอนนี้ท้อง2ค่ะ8เดือนแล้ว หาหมอดีกว่าค่ะ

ถ้าปวดตรงเชิงกรานมดลูกกำลังขยายค่ะ แต่ถ้าปวดตรงท้องน้อยมีมูกปนเลือด ต้องไปหาหมอนะคะ เสี่ยงแท้งคุกคามค่ะ

เป็นบ้างบางทีค่ะ เวลาที่เดินเยอะๆ คุณแม่ลองนอนพักดูนะคะ บางทีอาจเกิดจากมดลูกขยายตัวด้วยค่ะ

เป็นค่ะ แต่ไม่มาก รู้สึกเดินแล้วเจ็บหน่วงๆ เหมือนตอนเรามีประจำเดือนเลยค่ะ

ถ้าไม่มีอะไรออกมาก็ปกติค่ะ แต่ถ้าปวดทนไม่ไหวกะลองไปหมอดูก็ได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันคะแต่บ้านนี้เป็นบางวัน

5y ago

ออ ค่ะ

หาหมอสิค่ะแม่

ขอบคุณค่ะ