26w5d กำหนดคลอด14ตุลา

ตอนนี้ท้องเริ่มแตกลาย​ ใช้ครีมทากันแตกก้เอาไม่อยู่คะ​ 😥#ท้องแรกคะ

26w5d  กำหนดคลอด14ตุลา
31 ตอบกลับ

เป็นธรรมชาติของคุณแม่ตั้งครรภ์ค่ะ เพราะว่าท้องและผิวหนังขยายค่ะ อย่าคิดมากค่ะแม่ แต่ถ้าแม่กังวลกลัวจะแตกเยอะก็ทาครีมหรือออยล์ช่วยค่ะ พยายามทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายเบา ๆ เพื่อไม่ให้ร่างกายขยายมากค่ะ

ตอนนี้ลุ้นเหมือนกันค่ะว่าจะแตกมั้ย 26w1d แล้วค่ะ สู้ๆ นะคะแม่ เคยอ่านเจอในคอมเม้นท์นึง เขาบอกว่า "ถ้าท้องแตก ให้คิดซะว่าเราได้อะไรกลับมากับการแตกครั้งนี้ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว" ✌😊✌

บ้านนี้ยังไม่มีรอยแตกค่ะ ทาเบบี้ออยชุ่มๆ+นีเวียกระปุกน้ำเงิน โบกหนักๆเช้า-เย็น บางวันก็ทากลางวันด้วย ท้อง ต้นขา เอว สะโพก ยังเนียนอยู่ คอลุ้นว่าโค้งสุดท้ายจะรอดไหม๊😄

เป็นที่สภาพผิวของแต่ละคนด้วยค่ะ​ อย่างเราก็ทาหลายยี่ห้อ​ เบบี้ออย+น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น+นีเวียกระปุกน้ำเงิน​ ผลัดกันวนๆไป​ แต่สำคัญมากๆคือดื่มบ่อยมาก

เมื่อ 1 ตุลาคม เริ่มมีรอยแตกแล้วค่ะทาเบบี้ออยกับน้ำมันมะพร้าวมาตลอดนึกว่าจะรอดพอ 7 เดือนเท่านั้นแหละเริ่มคันแต่พยายามไม่เก่าแต่ก็ยังมีรอยค่ะ

20ตุลาคม ท้องยังไม่แตก แต่เริ่มคันลืมตัวเกาที่ท้องเริ่มเป็นรอยแผลเลย ทาออย กับตอนนี้เริ่มทาน้ำมันมะพร้าวแล้วค่ะ

ตอนท้องไม่เห็นรอยแตกเลยค่ะ พอคลอดแล้วเท่านั้นแระ เห็นรอยเต็มเลย อุตส่าห์ดีใจว่าไม่แตกแล้ว 😂😂

เหมือนกันจ้า เริ่มแตกตอน 28w คิดว่าจะรอดแล้ว ไม่รอดเหมือนกันจ้า..ท้องขยายใหญ่ไว้มาก ช่วงเดือนที่ 7

บ้านนี้ท้องสองกำหนด11ตุลาจ้าน่าจะอยุ่ที่ผิวของแต่ละคนมากกว่าไม่เคยทาครีมเลยคะตั่งแต่ท้องแรก

3y ago

ดีจังเลยคะคุณแม่😊

บอกตรงๆนะค่ะถ้ามันจะแตกครีมอะไรก็ช่วยไม่ได้ค่ะอะไรที่ว่าดีลองมาหมดแล้วค่ะทำใจอย่างเดียว