แบบนี้ตะมีน้ำนมหลังคลอดมั้ยคะ

ตอนนี้ท้องเข้าวีคที่ 37 แล้วค่ะ แต่ยังไม่มีน้ำนมไหลซึมออกมาเลย กังวลค่ะว่าจะไม่มีนมให้น้องค่ะ แม่ๆคนไหนไม่มีน้ำนมไหลตอนท้องแต่คลอดออกมาแล้วมีน้ำนมให้ลูกบ้างคะ

13 ตอบกลับ

คลอดเองธรรมชาติหลังคลอดเห็นหลายมาเร็ว ถ้าผ่าคลอดก็มาช้าหน่อยบ้านนี้ผ่าคลอดมาวันที่4น้อยมาก คุณแม่อย่าเพิ่งกังวลดื่มน้ำสม่ำเสมอ ถ้าเครียดจะมีส่วนทำให้น้ำนมไม่มา

บ้านนี้น้ำนมมาตอนหลังคลอดค่ะ​ ลูกเข้าเต้าได้3-4ชม.น้ำนมก็มาเลยค่ะ​ ดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำขิงจะช่วยได้ดีมากเลยค่ะ

บ้านนี้ ท้องแรกไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยคะ ขนาดของเต้านมเพิ่มและมีน้ำนมเยอะ หลังคลอดคะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้​39+2​ยังไม่มีน้ำนมเลย นมก็ยังปกติ​ ไม่เต่งไม่ตึง​ แอบกังวล​เหมือน​กันค่ะ​ กลัว​ไม่​มีให้ลูกกิน

ส่วนใหญ่จะมาหลังคลอดจ้า แม่ไม่ต้องกังวลหลังคลอดลูกเข้าเต้าบ่อยๆ เดี๋ยวก็เกิดกระบวนการสร้างน้ำนมจ้า

บ้านนี้มาหลังคลอดคะ พยาบาล​เอาน้องมาเข้าเต้า ภายใน30นาทีหลังคลอดคะ

5y ago

ถ้าบำรุงน้องไข่ กล้วยน้ำว้าคะ แต่ถ้าบำรุงนม ใบแมลงลัก ใบเพราะ ขิง หัวปลี พริกไทยสดคะ ระหว่าง​ในนมบุตร​ก็สามารถกินยาบำรุงเลือดได้อยู่​นะคะ

ไม่ต้องกังวลคะ หลังคลอดให้น้องเข้าเต้า เดี๋ยวน้ำนมมาเองคะ

หลังคลอด2-3 วัน น้ำนมจะมาเองจ้า ก่อนคลอดไม่ต้องกังวลนะคะ

คลอดก่อนนะคะน้ำนมถึงจะะมาให้ลูกได้ดูดก่อน

บ้านนี้ขนาดหน้าอกนี่ไม่เปลี่ยนแปลงเลยคะ