ลูกดิ้นน้อยลง

ตอนนี้ท้องประมาณ 32 วีค แต่รู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยลงมาก ปกติหลังจากทานข้าวเสร็จ ลูกจะดิ้น แต่ตอนนี้ไม่ค่อยดิ้นเลย คืออาการปกติรึป่าวค่ะ ท้องแรกด้วยเลยไม่รู้ว่าปกติมั้ย แต่เท่าที่อ่านมา ต้องดิ้นแรงขึ้น กังวลใจมาก ?

1 ตอบกลับ

พื้นที่เค้าน้อย อาจจะทำให้ดิ้นน้อยลงได้ค่ะ แต่เราจะรู้สึกเค้าดิ้นแรงขึ้น ถ้ากังวลว่าน้องดิ้นรึเปล่า ลองกินน้ำเย็นหรือจิบน้ำหวานดู แล้วลองนอนนิ่งๆ ค่อยสังเกตุว่าเค้าดิ้นไหม