ขอคำแนะนำหน่อยได้มั้ยคะ

ตอนนี้ท้องจะเข้า 6 เดือนแล้ว แต่ยังไม่สามารถที่จะบอกครอบครัวเราได้เลยค่ะ เราอึดอัดมาก เราคบกับแฟนมา3ปี แต่แม่เรายังไม่เอ็นจอยกับแฟน แฟนคุยด้วยก็จะแบบถามคำตอบคำ แฟนพยายามเข้าหาจนตอนนี้แฟนกลายเป็นกลัวแม่เราแทน เราอยู่บ้านแฟนนะคะปัจจุบัน มีแค่ครอบครัวแฟนที่รู้ว่าเราท้อง ตอนนี้เราลำบากใจมาก คิดอะไรก็ไม่ออกตันไปหมด ทางบ้านแฟนยายของแฟนจะไม่ชอบเราจะชอบพูดกดดัน กีดกันเราทุกอย่าง เวลาแฟนให้ตังเรา ยายจะชอบเอาเราไปแต่งเรื่องให้ชาวบ้านมาว่าเรา ชอบสร้างเรื่องให้คนอื่นมาพูดให้เรา เวลาต่อหน้าแฟน ยายจะดีกับเราลับหลังแฟน ห้ามกินข้าวในฝาชีที่เขาทำไว้ ชอบใช้ทำอะไรที่เราทำไม่ได้ พอเราไปใช้น้องแฟนต่อให้ช่วยยก ยายจะชอบบอกว่าท้องซื่อๆมันเฮ็ดได่อยู่บ่ตายดอก บางทีชอบมาทวงเงินที่แฟนเราให้เราไว้ใช้ ทุกวันนี้เราเลยยังต้องทำงาน 11:30-00:30 กว่าจะกลับบ้านไปนอนก็ตี2-3 บางทีเคยคิดอยากฆ่าตัวตาย กลัวครอบครัวรับไม่ได้ที่ท้องก่อนแต่ง😭 เรื่องฆ่าตัวตายคิดตลอดคิดทุกวัน

12 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะ เราท้อง5เดือนก็ยังไม่ได้บอกเหมือนกันค่ะ แต่อย่าคิดที่จะทำร้ายตัวเองเลยนะคะ น้องออกมาต้องมีความสุขมากๆแน่ๆค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ😭🙏🏻🥹

เศร้ามาก หดหู่ใจ ทำไม เขาไม่เปิดใจกันบ้างเลยคะ คุณเเม่ต้องสู้ๆนะคะ อย่าคิดมาก ทางนี้เศร้าใจเเทนเลย

2y ago

ขอบคุณกำลังใจที่ดีนะคะถึงจะไม่รู้จักกันแต่การให้กำลังใจทำให้ดีขึ้นได้จริงๆค่ะ😭🙏🏻