แม่ๆเตรียมเสื้อผ้าลูกตอนกี่เดือนกันคะ

ตอนนี้ท้องจะ8เดือนแล้ว สิ้นเดือนว่าจะทยอยซื้อเสื้อผ้าลูก แต่แม่แฟนไม่ให้ซื้อให้ซื้อวันคลอดเลย แต่เราอยากซื้อทำยังไงดีคะ

17 ตอบกลับ

บ้านนี้เตรียมของกันตั้งแต่7เดือนกว่าๆจะเริ่มจากซื้อที่นอน ของใช้ก่อน แล้วค่อยซื้อเสื้อผ้าตอนเดือนที่8กว่าๆ เพราะที่บ้านก็ถือเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ จะรอช่วงเดือนสุดท้ายหรือว่าคลอดแล้วค่อยซื้อ ลำบากค่ะ ไหนจะลูกไหนจะแผลของคุณแม่ไหนจะคุณแม่ต้องอยู่เดือนอีก ซื้อมาแล้วใช่ว่าจะใส่ได้เลยอีกต้องไปล้างไปซักอีกสุขะต้องดี วุ่นวายแน่ๆค่ะ ของนั้นไม่ครบ ของนี่ไม่ถูกใจอีก

ท้องที่สามแล้วค่ะ เตรียมทุกท้องเลย ตอนนี้ 7 เดือนกว่า เตรียมจนครบเรียบร้อย คุณแม่สามารถซื้อเตรียมไว้ได้นะคะ สามีบ้านนี้เข้าใจความพร้อมเลยพากันเตรียมทุกท้องเลย 😆

6y ago

คุณแม่ลองคุยกับคุณพ่ออีกรอบนะคะ เตรียมไว้ก็ดีกว่าค่ะ พอไปซื้อที่รพ. อาจจะขาดสิ่งที่จำเป็นต้องใช้ และคุณแม่อาจจะไม่มีเวลาไปหาซื้อ 😊

บ้านนี้ซื้อตั้งแต่ 24w เลยจ้า เผื่อฉุกเฉินมามันจะไมทันใช้น้าา ซื้อแล้วก้ซักใส่ถุงมัดเก็บไว้ ใกล้ๆวันก้เอามาซักอีกรอบมันก็จะเห่อๆหน่อยๆจ้า

บ้านนี้29วีค เพิ่งไปหาซื้อวันนี้ สดๆร้อน ที่ตลาดโบ้เบ้ เสื้อผ้าเด็กเยอะมากคะ ถูกกว่าในเน็ตในห้าง อิแม่ตะบะแตกเลยคะ5555✌️✌️

ซื้อตอนคลอดแม่จะซักไม่ทันเอานะคะ บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่34-35วีค ตอนนี้37+4แล้วยังเตรียมไม่ครบเลยค่ะของจุกจิกเยอะมาก

เตรียมตอน 7 เดือนค่ะ ถ้าไปเตรียมวันคลอด จะยุ่งค่ะ ซักใส่ตะกร้าไว้เลย เผื่อฉุกเฉินค่ะ

7เดือนกว่าเราก็เตรียมแล้วจร้า ขนาดเตรียมไว้พอคลอดยังขาดเหลือ ไม่เตรียมไว้แย่แน่

ต้องซื้อซักเตรียมไว้ค่ะเพราะถ้าซื้อวันคลอดเราจะไม่ได้ซักเด็กอ่อนอาจจะแพ้ได้

บ้นนี้เตรียมตอน7เดือนคะ ซื้อ ซักเก็บใส่ตะกร้าเตรียมพร้อมคลอดเลย

เตรียมตั้งแต่ตอนนี้เลยดีนะคะ เพราะของจุกจิกเยอะมากค่ะ