คัน เต้านม มาก (มีวิธีแก้คันเต้านมสำหรับคุณแม่แต่ล่ะท่าน)แชร์ ประสบการณ์ แลกเปลื่ยนความรู้

ตอนนี้ท้อง 8 เดือนแล้วค่ะ คันรอบเต้านมตั้งแต่6เดือนปลายๆ คันรอบเต้านม มาก เวลาใส่เสื้อใน ขนาดซื้อเสื้อในสำหรับให้นมมาใส่ ก้อแอบคัน อยู่ดี #นมแตกและด้วย😭 คุณแม่ท่านไหนมีคำแนะนำไหมค่ะ จะนำไปปรับใช้ค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

อาการคัน มีสาเหตุจากผิวแห้ง แต่ถ้าทาครีมแล้ว ยังคันอยู่ คุณแม่ต้องลองเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ซักชุดชั้นในค่ะ บางทีมีสารตกค้างก็ทำให้ระคายเคืองและคันได้ แนะนำให้ใช้น้ำยาซักผ้าทารกแรกเกิด ซักชุดชั้นในค่ะ ซักน้ำเปล่าตามหลายๆ น้ำ ไม่ต้องใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มค่ะ เราเป็นคนผิวแพ้ง่าย ใช้ของทารกซักชั้นในแบบนี้มาเป็นสิบปี สะอาด สบายผิวดีค่ะ ส่วนหัวนม ลานนม ก็ใช้ครีมทาหัวนมมาทาได้เลยค่ะ ยี่ห้อ Lamoon หรือ Mama's choices ก็ได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ☺ กำลังคิดอยู่ค่ะว่า เป็นที่การซักหรือป่าว เพราะครีมก้อทาทุกวัน

หาครีมทานมมาทาช่วยได้ค่ะ หัวนมขยาย และผิวที่หัวนมแห้ง บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

3y ago

ช่วยทำให้อาการคันเบาลงค่ะ บ้านนี้ลองวางบนท้องที่คัน ไม่คันเลยค่ะ

ทั้งคันทั้งเกาทั้งม่รอดจ้าบ้านนิ้แตกเปนทิ้เรียบร้อย😅✌️✌️

3y ago

ไม่เหลือจ๊ะแม่ 😭😅

คันเหมือนกันเราใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทาค่ะ

3y ago

จ้า