ยังไม่ทราบนน.ลูกค่ะ

ตอนนี้ท้อง 35+2w แล้วค่ะยังไม่ทราบ นน.ลูกเลย หมอนัดก็ไม่ได้พบหมอค่ะ ได้ตรวจกับพยาบาล ไม่ได้ซาวด์ได้ฟังแต่เสียงหัวใจลูก แล้วก็กลับบ้านค่ะ ไม่ทราบว่าต้องดูนน.ตรงไหน หรือต้องรอหมอดูให้คะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

11 ตอบกลับ

เราฝาก​ รพ.เอกชน​ ถ้าไปตามนัดปกติทุกครั้งคุณ​หมอจะดูหัวใจ​น้องและปริมาณ​น้ำคร่ำ​ ไม่ได้เช็คน้ำหนัก​ทุกครั้งค่ะ​ เพราะ​มันก็คลาดเคลื่อน​ได้​ และเราไม่ได้มีภาวะความเสี่ยงอะไร​ ก็จะมีบางช่วงที่คุณหมอ​เว้นการเช็คน้ำหนัก​น้องไปบาง​ ซึ่งเราก็จะบอกคุณ​หมอตรงๆเลยว่าอยากทราบ​ คุณ​หมอก็จะเช็ค​ให้ค่ะ

2y ago

ลุยโลดค่ะคุณ​แม่​ เป็นสิทธิ์พื้นฐาน​ที่เราต้องทราบได้ค่ะ​ 😊

บ้านนี้หมอเริ่มซาวด์ให้ตั้งแต่33วีค หมอจะนัดซาวด์ทุก2อาทิตย์พร้อมติดเครื่องNSTคะแม่ตอนนี้37วีคแล้วหมอนัดทุกอาทิตย์และก็ซาวด์ให้คะแม่ เราจะรู้น้ำหนักลูก ทุกอาทิตย์เลยคะบ้านนี้ แต่แม่บ้านนี้เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ แม่ก็ไม่รู้ว่ามันจะเกี่ยวกันไหมนะคะที่หมอซาวด์ดูน้องให้บ่อยๆ

2y ago

ของเราซาวด์ล่าสุดตอนเดือนธันว่าค่ะ หมอบอกว่าน้องปกติดีทุกอย่าง น่าจะเกี่ยวนะคะแม่ ตอนนี้อยากทราบแค่นน.ลูกเลย เพราะว่านน.ขึ้นเร็วมาก อยากรู้ว่าลงลูกบ้างไหม

ตาม รพ.เป็นเพราะว่า คุณแม่ไม่มีภาวะเสี่ยง น้ำหนักปกติตามเกณฑ์ เรา 37+4 ไม่เคยได้ตรวจกับหมอเลยเหมือนกัน ส่วนน้ำหนักลูกให้ดูได้จาก ใบตรวจที่เขียนว่าเกี่ยวกับมดลูกอ่ะค่ะแล้ว × 100= น้ำหนักคร่าวๆของลูก

2y ago

ขอบคุณนะคะ🥰

ที่ ร พ ถ้าไม่ปกติเค้าจะไม่ซาวคะแม่ต้องไปที่คลีนิคนะคะก่อนหน้านี้เราฝากที่คลีนิคมาก่อนแล้วย้ายมา ร พ รัฐ เราเลยถามเพราะเราก็อยากเห็นลูกคุณหมอบอกว่าจะซาวแค่ตอนผิดปกติเท่านั้น

ลองเอาสายวัดตัววัดที่หัวหน่าวงถึงมดลูกดูค่ะ แล้ว×100 เท่ากับน้ำหนักลูกค่ะ เห็นในติ๊กต๊อกทำกัน

2y ago

บ้านนี้ยอดมดลูกอยู่35เซนแต่น้องพึ่ง2475กรัมเองแม่555

เหมือนกันเลยค่ะ 35+3วีคแล้วยังไม่รู้น้ำหนักลูก กลัวจะบำรุงไม่ทันค่ะ ได้ฟังแต่เสียงหัวใจ

บ้านนี้34w ก็ยังไม่ทราบ นน.ลูกเหมือนกันค่ะ หมอบอกรอซาวด์รอบหน้า😂

2y ago

หมอคือคนที่ให้ความหวังเก่งมากค่ะ หมอพูดกับเรามา3เดือนแล้ว ตอนนี้ยังไม่เจอหมอเลยค่ะ555

ต้องรออัลตร้าซาวด์จ้าแม่ ไม่งั้นก็จะไม่รู้น้ำหนักน้อง

2y ago

ไม่รู้ว่ารพ.อื่นซาวด์ตลอดมั้ย แต่รพ.ที่เราฝากไม่ซาวด์ให้4เดือนแล้วค่ะ ตอนนี้จะคลอดแล้ว

ต้องซาวด์ถึงทราบค่ะ บ้าน35+1ไปหาหมอมาน้อง2665แล้วค่ะ

เหมือนกันค่ะเเม่ซาวฟังเสียงหัวใจอย่างเดียว

2y ago

ตอนนี้อยากทราบนน.ลูกมากๆค่ะ นน.ขึ้นเร็วมากกลัวไม่ลงลูกค่ะ