ขออนุญาติสอบถามแม่ๆค่ะ

ตอนนี้ท้อง 20 วีคแล้ว ยังไม่รู้สึกลูกดิ้นเลยค่ะ ท้องแรกค่ะ จะเป็นอะไรไมค่ะ แม่คนไหน 20 วีคยังไม่รู้สึกการดิ้นของลูกบ้างค่ะ

6 ตอบกลับ

16-22 วีคจะแค่ตอด 23-28 วีคจะดิ้น หลังจาก 28 วีคจะดิ้นสม่ำเสมอค่ะ หมอจะให้นับลูกดิ้นวันละ 10 ครั้ง ถ้าน้อยกว่านั้นลองทานน้ำเย็นหรือของหวานกระตุ้นดูก่อนถ้ายังไม่ดิ้นหาหมอค่ะ

แล้วแต่คนค่ะท้องแรกอาจจะรู้สึกชา หรือบางทีน้องดิ้นแต่แม่ทำอย่างอื่นอยู่เลยไม่รู้สึกว่าน้องดิ้น 24-26 น่าจะชัดเจนขึ้นค่ะ

ปกติคะ คุณแม่คงหน้าท้องหนาคะ บ้านนี้ 22 week ขึ้น บ้างคน 25-27 week ถึงรู้ก็มีคะ ตรวจตามหมอนัดลูกตามเกณฑ์คือปกติคะ

ขึ้นอยู่กับผนังท้องคุณแม่ด้วยค่ะ แม่อาจจะผนังท้องหนา

คุนแม่น่าจะผนังท้องหนาค่ะ

หน้าท้องแม่อาจจะหนาค่ะ