เลือดไหลออกจากจมูก

ตอนนี้ท้อง 16 วีคค่ะ เมื่อเช้าอาบน้ำสั่งน้ำมูก มีเลือดสีแดงสดไหลออกมาจากรูจมูก แม่ๆท่านไหนเคยเป็นบ้างคะ

4 ตอบกลับ

เราเป็นล่าเลือดออกที่ จมูกตอน16wk ออกนิดๆๆหน่อยๆๆๆ เป็น วันเว้นวันประมาณ7วัน อ่านใน แอฟนี้แหละเขาบอกว่า หลอดเลือดขยายรองรับ การตั้งครรภ ลูกน้อง ทำใหเผนังหลอดเลือดบาง ช่วงนี้คุณแม่เลยจะ มีเลือดกำเดา เลือดออกตามไรฟัน และ ไม่สบายง่ายล่าค่า

ถ้าจำไม่ผิด มันคืออาการหนึ่งของคนท้องค่ะ ต้องระวังหน่อย ค่อยๆ สั่งขี้มูก เพราะเราจะมีเส้นเลือดที่เปราะบางขึ้นหรือเลือดกำเดาไหลได้ค่ะ ปฐมพยาบาลเบื้องต้นเองได้ แต่นัดหมอคราวหน้าอย่าลืมแจ้งคุณหมอด้วยนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ พรุ่งนี้หมอนัด เดี๋ยวแจ้งคุณหมอนะคะแม่

ปกติของคนตั้งครรภ์ค่า บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ อายุครรภ์ใกล้เคียงกันเลย เอาทิชชู่ซับน้ำมูก มีเลือดออกมา ก็ตกใจ เพราะไม่เคยเป็น แต่ไปหาข้อมูลกับสอบถามแม่ๆคนอื่น เค้าว่าปกติค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

เดี๋ยวก็หายค่ะ

5y ago

ปกติใช่ไหมคะแม่ ตกใจมากเลย