ผิดด้วยหรอจะที่เห่อลูกตัวเอง

ตอนนี้ท้อง8 เดือนกว่าแล้ว ยังไม่ได้เตรียมซื้อของไรสักอย่างเลย พอจะซื้อก็ถูกหาว่าเห่อ จะรีบร้อนทำไม -ท้อง8 เดือนแล้วยังไม่เคยได้เห็นรูปซาวของลูกในท้องและไม่รู้เพศของลูกเลย เคยคิดจะไปซาวด์ที่คลีนิก ก็หาว่าสิ้นเปลืองรอซาวที่โรงบาลทีเดียวเลยตอน9 เดือน ลูกในท้องเราทั้งคนก็อยากมีโมเม้นเห็นท่าลูกที่อยู่ในท้องบ้างค่ะ แค่นี้ก็ผิดด้วยหรอ

62 ตอบกลับ

ตั้งแต่มีโควิด ก็รีบซื้อเตรียมเลยค่ะทยอยๆเตรียมไปไม่อยากออกไปเดินซื้อ ทำไรที่เราคนเป็นแม่สบายใจเถอะค่ะ สถานะการณ์แบบนี้

บ้านนี้32wซื้อครบหมดแล้ว คนข้างบ้านมาเห็นเขาว่าเราเห่อลูกคะ ทำไงได้อะความสุขของเรา อยากเตรียมไว้ก่อน..มันผิดตรงไหนเนอะแม่

เราก็อยากเตรียมของอยากซาวด์ดูลูกที่คลินิกค่ะแต่ผัวทำงานหาเงินไม่ได้ให้เราเตรียมของเพื่อลูกเลยให้แม่เค้าหมดน้อยใจมาก

ความสุขอยู่ที่เราไม่ใช่ที่คนอื่นค่ะ อย่าไปแคร์ ใครพูดอะไรก็บอกไปเลยว่า "ลูกตู อยากจะให้ทำยังไงก็ไปมีลูกเอง" สู้ๆคะแม่

หนูเริ่มซื้อตั้งแต่รู้เพศเลยคะทยอยๆซื้อถ้าซื้อทีเดียวคงเยอะไม่ไม่ไหวค่าใช้จ่าย ไหนจะต้องซัก เตรียมลงตะกร้าอีก

8เดือนกว่าแล้ว รีบซื้อเถอะค่ะ ของใช้เด็กเยอะมาก กว่าจะซื้อครบ เรานี่4เดือน ซื้อแล้วค่ะ ใครจะว่าก็ไม่สนค่ะ ลูกเรา

ไม่ผิดหรอกค่ะลูกจะเห่อมันก็ลูกเรา อย่าไปสนเลยค่ะคุณแม่ถ้าเราทำแล้วเรามีความสุขและสบายใจทำไปเถอะค่ะคุณแม่

คุนแม่สบายใจแบบไหนทำแบบนั้นเรยค่ะเพราะลุกก้ลุกเราแล้วที่สำคันคุนแม่ไปซาวก้ไม่ได้ไปขอเงินคนที่พุดมาจ่ายค่ะ

เตรียมตั่งแต่รู้เพศ ช่วงหลังปีใหม่ ตอนนี้ในส่วนของเสื้อผ้าครบแล้วเหลือของใช้ กำหนดจริง17 มิย นัดผ่า5มิย ค่ะ

ตอนนี้แม่หกเดือน เริ่มทะยอยซื้อแอบเห่อไปซาวที่คลินิค2รอบแล้ว รพ ไม่ซาวให้ สามีตามใจแล้วแต่อิแม่เลย