สอบถามเรื่องวัคซีนโควิดกับแม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้ท้อง6เดือนครึ่งเป๊ะเลยค่ะ(คลอดกลางพย.) แล้วยังไม่ได้รับวัคซีนโควิดเลย แต่มีจองโมเดอร์น่าไว้ ซึ่งไม่รู้ว่าจะมาเดือนตุลาหรือเปล่า แล้วตอนลงทะเบียนให้รับไฟเซอร์ก็ลงไม่ทำ เลยอยากได้คำปรึกษาจากแม่ๆค่ะ ว่าแม่ๆฉีดวัคซีนของอะไรกันบ้างคะ ทราบข่าวตอนนี้มีให้walk inฉีดAZ และมีที่ให้ฉีดชิโนฟาร์ม แม่ๆว่าวัคซีนไหนดีคะ เลือกไม่ถูกเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าอยากให้มีภูมิฯ สูงหน่อย แต่ต้องแลกกับอาการมีไข้บ้าง ปวดตัวบ้าง นอนซมบ้าง ก็ฉีด AZ ค่ะ แต่ถ้าภูมิฯ น้อยกว่าหน่อย แต่แทบจะไม่มีผลข้างเคียงหลังฉีด ก็ ซิโนฟาร์ม ค่ะ