ท้องเล็ก ท้องเเรก ?

ตอนนี้ท้อง4เดือนเเล้วค่ะ เเต่ท้องเล็กมากเป็นท้องเเรกค่ะ แม่ๆที่ท้อง4เดือนขอดูลักษณะท้องหน่อยได้ไหมคะ กลัวลูกไม่สมบูรณ์ ?

22 ตอบกลับ

อยากบอกว่าของเราตอนสี่เดือนท้องก็ยังไม่ค่อยออกค่ะแม่ ตอนนี้น้องขวบครึ่งแล้วแข็งแรงดีมากกก เรื่องท้องเล็กท้องใหญ่นี่ไม่ต้องกังวลเลยค่ะจากประสบการณ์ ^^ สบายใจได้ค่ะแม่

ถ้ากลัวลูกไม่สมบูรณ์แนะนำให้ไปซาวด์ค่ะ ดูได้ทั้งความสมบูรณ์ของลูกและเพศ ส่วนตัวบ้านนี้ตอน4เดือน หน้าท้องยังแบนราบเลยค่ะ แต่นน.น้องตามเกณฑ์ โฟกัสที่นน.ลูกดีกว่าค่ะ

บ้านนี้ท้องใหญ่เพราะอ้วนมาก่อน แม่น่าจะตัวเล็กท้องก็เลยไม่ใหญ่ โฟกัสที่น้ำหนักลูกดีกว่าค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้ตอนท้อง 4-5 เดือน ท้องยังไม่ออกเลยค่ะ จนตอนนี้ 8 เดือนแล้ว ถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรน่าห่วงแล้ว 😂

ไปหาหมอมาเเล้วค่ะ ซาวด์เรียบร้อย ฝากท้องนานเเล้ว เเต่เเค่กลัวน้องตัวเล็กค่ะ ขอบคุณทุกคนค่ะ

ท้องเล็กเหมือนกันค้ะเวลายืนจะดูไม่ออกเรยค้ะน้ำหนักเท่าเดิมแต่เวลานอนท้องจะยืนออกมาค้ะ

อยากทราบความสมบูรณ์ของลูกต้องอัลตราซาวด์ค่ะ ขนาดท้องบอกไม่ได้ว่าลูกแข็งแรงไหม

ท้อง​ 5 เดือนแรกท้องยังไม่ค่อยออกค่ะ​ ออกหลังเดือน​ 6 ใหญ่เร็วเลยแหละค่ะ

ท้องเล็กไม่ได้แปลว่าลูกจะไม่แข็งแรงนะคะ ทางที่ดีแม่อย่าคิดมากเถอะค่ะ

4y ago

ถ้าไม่สบายใจก็ไปให้หมอซาวตรวจดูเลยค่ะ

ไปซาวด์​ที่คลินิคใหหมอดูให้สิคะคุณแม่ มัวแต่กลัวอยู่ทำไมน้อออออ