ตอนก็เป็นหวัด กินยาอะไรได้บ้าง

ตอนนี้ท้อง3เดือนแล้ว ยังแพ้อยู่ แล้วตอนนี้ก็เป็นหวัด กินยาอะไรได้บ้างค่ะ

10 ตอบกลับ

กินได้แค่พารา ครั้งละ 1 เม็ด ซ้ำได้ทุก 4 ชม. แต่ไม่ควรกินติดต่อกันเกิน 3 วันนะคะ ดื่มน้ำเยอะๆ ถ้ามีไข้ต้องหมั่นเช็ดตัว และถ้าเป็นไปได้ ไปพบคุณหมอนะคะ

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆนะคะ ดื่มน้ำส้มสดช่วยได้อีกทางคะ พักผ่อนให้มากๆ เรื่องยาต้องปรึกษาคุณหมอดีที่สุดคะ

เราไม่กินยาเลยค่ะ ดื่มวิตามินซี และก็ดื่มน้ำอุ่น กลั้วคอด้วยเกลือ ช่วงเจ็บคอหนักๆอมเกลือนอนเลยค่ะ

เราได้ยาแก้แพ้ท้องค่ะ จากคลินิกฝากครรภ์ แต่ไม่เคยทานเลยค่ะ อดทนเอา

ส่วนตัวพักผ่อนเยอะๆๆค่ะ จิบน้ำอุณหภูมิห้องบ่อยๆ ไม่ทานยาค่ะ

หาหมอค่ะ ให้หมอจัดยาให้คะ หรือไปเภสัช แจ้งทุกครั้งว่าท้องคะ

หาหมอค่ะ บ้านนี้ป่วยบ่อย แต่ไม่กินยาเลยค่ะ กลัวแท้งลูก

ปรึกษาหมอดีกว่านะคะ

ตามนี้ค่ะ