รกเกาะต่ำ

ตอนนี้ท้อง3เดือนคะ ท้องแรกด้วย คุณหมออัลตราซาวด์พบว่ารกของเด็กอยู่ข้างล่างปกติรกจะอยู่ข้างบน คุณแม่มีรกเกาะต่ำไม่แนะนำให้คลอดเองแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นรกอาจจะย้ายขึ้นไปก็เป็นได้ อย่าเดินเยอะ อย่ายกของหนัก..อยากถามแม่ๆบ้านไหนที่เป็นแบบนี้ไหมคะ แล้วรกมันมีโอกาสจะย้ายขึ้นไปเหมือนคุณหมอว่าไหมคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ต่ำค่ะ ตั้งแต่ 20 w เพราะน้องอยู่ท่าขวาง ใช้ชีวิตปกติค่ะ เพราะไม่เคยมีเลือดออก ซาวด์ตอน 29 w น้องเอาหัวลงอยุ่ในท่าปกติแล้ว แต่รกยังไม่เลื่อนขึ้นสูง ต้องรอลุ้น 25 พ.ค นี้นัดซาวด์อีกที ลุ้นอยุ่ค่ะว่าจะขึ้นมั้ย 35 w ค่ะ