หมอบอกน้องน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

ตอนนี้ท้อง33สัปดาห์ อัลตร้าซาวน์คุณหมอบอกน้องหนักแค่1468กรัม ซึ่งต่ำกว่าเกณฑ์ แต่น้องดิ้นเก่งมากค่ะ ปริมาณน้ำคร่ำก็ปกติ แต่แม่แอบนอยส์ค่ะ กังวลเป็นห่วงลูก แม่บ้านไหนเป็นบ้างค่ะ

10 ตอบกลับ

ก็กินอาหารบำรุง ตอนนั้นของเราเหลือเวลาอีก 1 เดือนจะคลอด คุณหมอบอกว่าน้ำหนักน้องน้อย ให้รีบไปบำรุง (เราแพ้ท้องตลอดการตั้งภรรค์) เราก็ทานแต่ของที่มีประโยชน์ไข่วันละ 3-4 ฟอง,กล้วย,ผลไม้,ผักอาหารปรุงเอง พอคลอดออกมาน้ำหนักผ่านเกณฑ์ค่ะ

6y ago

จ้า. สู้ๆนะ. 😃😄😅

เย้ๆ ดีใจมากค่ะวันนี้หมอนัดซาวน์ดูน้ำหนักน้อง ผ่านไป5วัน น้องหนักเพิ่มขึ้นเป็น1705แล้วค่ะ ทุกอย่างโอเคปกติดีแม่สบายใจแล้วค่ะ อีก2สัปดาห์นัดอีกที โล่งอกไปค่ะ ขอบคุณคำแนะนำจากทุกคนในห้องนี้นะค่ะ

ใกล้คลอดแล้วคะ เราพยายามอัดไข่ขาววันล้ะ3ฟอง กล้วยน้ำว้า 3 ลูก นมถั่วเหลืองหรือน้ำเต้าหู้คะ ตัวเล็กน้ำหนักขึ้นเร็วแน่นอนคะ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ตอนท้องซาววีคที่36หนัก1500หมอบอกน้องตัวเล็กไปนิดนึงตอนน้องคลอดหนักแค่2150แต่น้องแข็งแรงไม่ได้อบตัวไม่เหลืองด้วยคะ

กินไข่ขาวต้มกินแต่ไข่ขาวคะวันละ3ฟองหรือจะเป็นโปรตีนอย่างอื่นก็ได้นะคะ ลดแป้งคะและทานนมจืด นมจืด2แก้ว

32 นี้1600กรัม โดนบ่นให้เพิ่มไวๆอยู่เลยค่ะ สู้ๆ ตอนนี้34สัปเเล้ว ขอให้เพิ่มๆๆเถอะเด๋วโดนบ่น😹

38วีคผ่าคลอด2,280กิโลค่ะเเข็งเเรงมากๆค่ะ

กินอาหารพวกโปรตีนเยอะๆนะคะ

ขอบคุณทุกคำแนะนำนะค่ะ

ทันแน่นอนค่ะ✌😄😄