ท้องกี่เดือนถึงจะซาวได้คะ

ตอนนี้ท้อง2เดือนกว่า หมอบอกว่า4เดือนนัดซาว แม่ๆคุณหมอซาวให้ตอนกี่เดือนกันบ้างคะ

24 ตอบกลับ

ซาวด์ตอน 5weeks 8weeks 12weeks แล้วก็ล่าสุด20weeks ซาวด์แบบละเอียดค่ะ หมอบอกว่าถ้าไม่มีอาการผิดปกติก็จะรอซาวด์อีกทีใกล้คลอดค่ะ

2y ago

อายุครรภ์ตรงกันทุกรอบมั้ยค่ะแม่

ของเราซาวทุกเดือนเลยค่ะ ไปฝากตั้งแต่ 6 วีค หมอก็ซาวให้เลยค่ะ จนตอนนี้หมอนัดทุกเดือนหมอก็ซาวให้ดูทุกเดือนคะ

2y ago

อายุครรภ์ตรงกันตลอดมั้ยค่ะแม่

ซาว์ดตั้งแต่ครั้งแรกที่ฝากครรภ์ค่ะ 6w และหลังจากนั้นก็ซาว์ดทุกเดือนค่ะ (ฝากกับคลินิกค่ะ ไม่ได้ฝาก รพ.รัฐ)

ไปฝากก็ซาวด์ให้เลยค่ะ ตอนนั้นเพิ่ง4wเองค่ะ ฝากรพ.รัฐ ถ้าคุณแม่อยากเห็นน้องไปซาวด์ที่คลินิกก็ได้ค่ะ

ซาวตั้งแต่เริ่มฝากเลยค่ะ ถ้ายังไม่เจอ นัดซาวอีก จนกว่าจะเห็นตัวอ่อนเห็นหัวใจ รพ.ถึงรับฝากครรภ์

แม่ก็ซาวดูตลอดตั้งแต่4วีคจน 23วีคคือจ่ายเป็นเองค่ะ ดูพัฒนาการอย่างใกล้ชิดเลยค่ะ

2y ago

อายุครรภ์ตรงทุกรอบมั้ยคะแม่

ถ้าอยากซาวด์บ่อยๆต้องไปคลินิกไม่ก็เอกชนค่ะ พน.รัฐเค้าซาวด์น้อยครั้งมาก

บ้านนี้ฝากท้อนตอน 10 วีค คุณหมอก็ซาวน์ให้เลยค่ะ ซาวน์เจอตัวน้องแล้วค่ะ

ตอนเราไปฝาก หมอซาวให้เลยค่ะ ในใบซาวตอนนั้น7วีคเอง คุณหมอรับฝากเลย

เราไปฝากครรภ์ครั้งแรกตอนท้องได้3เดือนครึ่งหมอก็ซาวด์ให้เลยนะ