แม่ๆเตรียมตัวผ่าคลอดยังไงบ้างคะ

ตอนนี้ท้อง2ค่ะ ท้องแรกผ่าฉุกเฉิน ท้อง2เลยต้องผ่าอีก ได้ฤกษ์ผ่า 11 มี.ค ช่วง 9.39 อยากถามแม่ว่าฤกษ์ผ่าช่วงนี้ ควรไปถึงโรงพยาบาลกี่โมงคะแม่ แล้วแม่เตรียมตัวยังไงกันบ้างคะ

2 ตอบกลับ

ทางนี้ได้คิวผ่าคลอดช่วงบ่าย หมอให้งดน้ำงดอาหารหลังเที่ยงคืนค่ะ ถ้าเราทานอาหารหลังเที่ยงคืน เราก็จะไม่ได้ผ่าคลอดในวันนั้นค่ะ เช้าก็ไปถึง รพ. 8 โมง ห้ามแต่งหน้าทาปากเขียนคิ้ว ไปหาเจ้าหน้าที่ห้องคลอด เปลี่ยนชุด วัดความดัน สวนทวารด้วยค่ะ แล้วเค้าจะให้นอนที่ห้องรอคลอด ให้น้ำเกลือค่ะ แม่บ้านนี้คลอด รพ.รัฐนะคะ

6y ago

แม่บ้านนี้ก็ตั้งใจจะคลอดธรรมชาติตั้งแต่ท้องแรกค่ะ แต่พอใกล้คลอดน้องยังไม่กลับหัวค่ะ หมอเลยแนะนำให้ผ่า เพราะกลัวจะคลอดยากค่ะ ท้องที่ 2 ก็เลยต้องผ่าด้วยเลยค่ะ