ทีม 17 มิถุนายน

ตอนนี้ท้อง29+6วีค แล้ว ต้องเตรียมของใช้อะไรบ้างค่ะ แม่ๆคนไหนรู้ใช้บอกหน่อยคะ #ท้องแรก ไม่รู้จะเตรียมอะไรก่อนดี

ทีม 17 มิถุนายน
19 ตอบกลับ

เยอะเลยค่ะแม่ เสื้อผ้า แพมเพิส ขวดนม ที่รองฉี่ กะละมังอาบน้ำ สบู่ น้ำยาล้างขวดนม แปลงล้างขวด+จุก เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อ ฟองน้ำอาบน้ำ ทิชชู่เปียก สำลีก้อนเช็ดตา คอตตอลบัดเช็ดสะดือ ผ้าก๊อตกวาดลิ้นน้อง มหาหิงค์ ถุงเท้า ถุงมือ ผ้าห่อคลอด1ผืน ผ้าห่ม มุ้งต่างๆ เครื่องปั้มนม ถุงเก็บนม แอลกอฮอใช้เช็ดสะดือ น้ำยาซักผ้าเด็กไม่ต้องเอาน้ำยาปรับผ้านุ่มนะคะ ผ้าอ้อม ผ้าขนหนู ผ้าห่ม ที่นอนน้องกรือเป็นเบาะนอนก็ได้ค่ะแล้วแต่จะให้นอนแบบไหน ทิชชู่แห้ง ที่ตัดเล็บเด็ก

ทิชชูเปียก สำลีเช็ดตา แพมเพิส ชุดเด็ก ผ้าห่อตัว ผ้าอ้อม ทะเบียนบ้าน ทะเบียนสมรส บัตรประชาชนของแม่กับพ่อเด็กค่ะถุงมือถุงเท้าและหมวกค่ะที่ต้องเตรียมที่จำเปนก่อนค่ะ

บ้านนี้เตรียมแค่เสื้อผ้าลูกถุงมือถุงเท้าผ้าอ้อมผ้าขนหนูผ้าห่อตัวหมวกสบู่แป้งทิชชู่เปียกไว้ไปวันคลอดส่วนของใช้อื่นๆก็มีกะละมังอาบน้ำที่นอนลูกมุ้งแค่นั้นค่ะ

26มิถุนา จะครบแล้วค่ะ เราเตรียมพวกผ้าอ้อม เสื้อผ้าเด็กอ่อน ถุงมื้อถุงเท้า ผ้าห่อตัว ผ้าเช็ดตัวก่อนค่ะ พวกสบู่อาบน้ำสระผมคงยังไม่ได้ใช้

แม่บ้านนี้ก็เริ่มเตรียมตั้งแต่ท้อง7เดือนจะเข้า8เดือนค่ะ กลัวหาซื้อไม่ทัน #ท้องแรกเหมือนกันค่ะ

7 มิ.ย.ตอนนี้31+2วีคเตรียมครบแล้วจ้า..ทยอยซื้อทีละนิด..ตอนนี้ทยอยซักเกือบหมดแล้วจ้า

12 มิถุนายน ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย ยังไม่กล้าเตรียมคะ ได้แต่เซฟรูปไว้เฉยๆ

บ้านนี้25มิถุนาเตรียมบ้างแล้วแต่ยังไม่ครบเลยแม่ลองดูรีวิวในยูทูปนะคะ

บ้านนี้กำหนด 2 มิ.ย. นัดผ่า 19 พ.ค. หมอให้เตรียมแล้วจ้า เพราะแม่เสี่ยงคลอด

บ้านนี้ 8 มิถุนายังไม่ทันเตรียมอะไรเลยค่ะ แต่มีดูๆไว้บ้างแล้ว