สอบถามหน่อยค่ะ

ตอนนี้ท้อง21wแล้ว น้ำหนักคงที่ไม่ขึ้นไม่ลง อันนี้มีผลต่อลูกไหมค่ะ กังวลมากเลย ??

14 ตอบกลับ

ช่วง3เดือนแรก น้ำหนัก ยังไม่ขึ้นไม่เป็นไรจ้า เพราะแม่มีอาการแพ้ท้อง น้องยังไม่ค่อยได้กินอาหารจากแม่โดยตรงจะกินอาหารจากถุงไข่แดง แต่หลังจากนี้ต้องขึ้นทุกสัปดาห์จ้า ถ้า5เดือนยังไม่ขึ้นต้องกินบำรุงเยอะๆจ้า

คิดในแง่บวกนะแม่ น้ำหนักอาจจะลงไปที่ลูกก็ได้ แม่อย่ากังวลไปเลย เดี๋ยวพออีกสักหน่อยน้ำหนักก็จะพุ่งปี๊ด หลังคลอดลดยากนะค่า

ตอนรูว่าท้อง 2 เดือน น้ำหนัก48.7 ตอนนี้ท้อง6เดือน น้ำหนักเพิ่ง 49.9 เองค่ะ เเต่น้ำหนักลูกในท้อง 673g แล้วค่ะ

บ้านนี้24วีคแล้ว น้ำหนักยังใม่ขึ้นเลยจ้า แต่น้องปกติดี เน้นน้ำหนักลูกตามเกณก้อพอน้ะค้ะคุนแม่

ถ้าแม่ทานอาหารได้ปกติก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เดี๋ยวช่วงปลาย ๆ จะขึ้นจนตกใจเลยก็ได้ 😊

ไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ แค่ตอนซาวลูกน้ำหนักเพิ่มตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ

น้ำหนักอาจจะลงที่ลูก รอซาวด์แร้วดูน้ำหนักตัวเล็กในครรภ์นะคะ

บ้านนี้ท้อง1-5เดือนนำหนัก47-48กิโลพอ6-7เดือนขึ้นมารวดเดียว10โล😅

ต้องให้หมอซาวด์ดูจะรุ้ว่าลูกปกติรึป่าว ต้อ​งเชื่อหมอค่ะ

น้ำหนักอาจจะลงที่น้องก้อได้ค่ะแม่ อย่านิดมาก